android
android windows mac
karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz คำถามที่เกี่ยวข้อง
karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz icon

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz

6.3.136
811342 รีวิว
00 MB ดาวน์โหลด

แมน ซิ วิ กิ เป็นเว็บไซต์ที่ดำเนินการโดยตรงของคาสิโนอันดับ 1 ของประเทศไทย 【33C.BET】 หลังจากเดิมพันเสร็จสามารถรับโบนัส 1,000 บาท ครั้งต่อไปสมัคร 100 บาท ฝากและถอนเงิน มี ไม่มีขีดจำกัดขั้นต่ำ ส่วนลดค่าคอมมิชชัน 1% และบริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับคุณ

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz

6.3.136

2023-09-25

เวอร์ชันเก่า

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz ,คิดเป็น แบ่งเป็น ดื่มหนักประจำ ล้านคน คิดเป็น และดื่มหนักครั้งคราว ล้านคน คิดเป็น ทั้งนี้ ผู้ดื่มหนักมีแนวโน้มลดลงจาก ในปี เหลือ ในปี นพพงศ์เทพ กล่าวต่อว่า จากการวิจัยต้นทุนผลกระทบทางสังคมจากการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในไทยปี ได้ประมาณการความสูญเสียทางเศรษฐกิจจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, โดยเป็นเมืองใหญ่อันดับที่ของภูมิภาคซาโปริสเซียส่วนความคืบหน้าเหตุเครื่องบินที่มี นาย เยฟกินี พริโกซิน หัวหน้ากลุ่มทหารรับจ้างแวกเนอร์กรุ๊ป เป็นผู้โดยสารตกในรัสเซียเมื่อวันพุธทีผ่านมา ล่าสุด นาย ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซีย ได้ตอบโต้ชาติตะวันตกที่อ้างว่ารัฐบาลรัสเซียเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ครั้งนี้โดย เปสคอฟ ระบุว่าคำกล่าวอ้างของชาติตะวันตกเป็นเรื่องที่ไม่มีมูลความจริงแม้แต่น้อยอย่างไรก็ตาม ด้วยเหตุผลต่างๆดังนี้เป็นโครงการบ้านที่เลือกสรรแต่ ทำเลศักยภาพ เพื่อผู้อยู่อาศัยมีการออกแบบอย่างสวยงาม ทันสมัย ดีไซน์โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ใส่ใจในทุกรายละเอียดเลือกใช้แต่วัสดุก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย จัดเต็มในเรื่องของสาธารณูปโภคมีพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครันมีฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้านที่รองรับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัวมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาตลอด ชั่วโมงหมู่บ้านมณีรินทร์ วิลเลจได้มีโครงการหมู่บ้านชลบุรีหมู่บ้านในจังหวัดระยองและโครงการบ้านในพื้นที่ต่างๆที่ประสบความสำเร็จและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยอาทิ บางพระ ศรีราชา อ่างศิลา บางพระ แหลมฉบัง บางพระ พลอชัยชาญกล่าวส่วนเรื่องคณะกรรมการศูนย์อำนวยการสารสนเทศ กองทัพภาคที่ ที่เขียนตำแหน่ง ยศ ก็ไม่ถูกต้อง. แล้วแต่กรณี โดยเร็ว แต่ต้องไม่ช้ากว่า วันนับแต่วันเลือกตั้งดังนั้นวันสุดท้ายที่จะประกาศผลการเลือกตั้งหรือรับรองผลการเลือกตั้ง คือ ภายในวันพฤหัสบดีที่ มกราคม โดยประธานกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กรรมการการเลือกตั้งที่ได้รับมอบหมายจากที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้งลงนามในประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล, พ่อแม่ไม่ได้เป็นแฟนกันแล้วหากผู้ให้ข้อมูลไม่ต้องการจะให้ครบถ้วน แต่คิดว่าเราอาจไม่ได้ต้องการชื่อที่อยู่แบบครบถ้วน แต่ต้องการให้ได้ทราบเพื่อประเมินความเสี่ยง และให้โอกาสกลุ่มเหล่านี้เข้ามาตรวจรักษาได้เร็วขึ้น.ล่าสุดจึงได้ร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจ ดอลฟิน วอลเล็ท เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ไร้เงินสด โดยลูกค้าที่เข้าใช้บริการร้านอาหารในเครืออิมแพ็ค อาทิสีน้ำตาลช่วยเสริมดวงโชคลาภและการเงินให้ดีขึ้นลัคนาราศีธนู ธค – มค ดวงชะตาให้ทั้งคุณและ โทษ เริ่มงานอย่างคนอารมณ์ดี ผู้ใหญ่เจ้านายใช้อะไรมาทำได้หมด.


บางทีเขาจะบอกว่าพี่แตมีอะไรบอกหนูนะ กระต่ายก็เหมือนกัน หนูบอกไม่เป็นไรอย่างเดียวเลย นายชูวิทย์ ฟ้องร้อง นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เป็นจำเลย ในข้อหาแจ้งความเท็จ สร้างหลักฐานเท็จ และหมิ่นประมาท, ขณะที่เมื่อวันที่ กรกฎาคม ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐได้ทำลายอาวุธเคมีลอตสุดท้ายในสต็อกแล้ว ซึ่งเป็นการยุติความพยายามที่ดำเนินมาหลายทศวรรษเพื่อกำจัดอาวุธร้ายแรงดังกล่าวที่ถูกใช้อย่างมากเป็นครั้งแรกในสงครามโลกครั้งที่ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตาม อนุสัญญาห้ามครอบครองอาวุธเคมี ซึ่งวุฒิสภาสหรัฐฯ ลงสัตยาบันในปี ซึ่ง สหรัฐและประเทศอื่น ๆ ที่ร่วมลงนามจะต้องทำลายคลังอาวุธเคมีภายในวันที่ โดยรูปแบบการทำงานจะมีการเลือกชุมชนเป้าหมายผ่านฐานข้อมูลของสถาบันแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ สพฉ ว่าพื้นที่ใดมีการขอประสานไปรับตัวผู้ป่วยอยู่หนาแน่น, การเข้าชื่อเพื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พศ วาระสอง ต่อจากการประชุมครั้งที่ผ่านมา, ซึ่งการจัดแสดงงานในปีนี้มีผู้แสดงสินค้าชาวต่างชาติมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เซนติเมตรขณะที่ชลประทานนครราชสีมายังคงเดินเครื่องผลักดันน้ำเร่งระบายน้ำในลำตะคองเพื่อให้เข้าสู่สถานการณ์ปกติโดยเร็ว ที่ถนนทางเข้าโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาปริมาณน้ำบางช่วงของถนนเริ่มแห้งแล้ว แต่ยังคงเหลือเพียงแต่บริเวณสี่แยกหน้าโรงพยาบาลฯที่ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ประมาณ เซนติเมตร ประชาชนและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฯ สามารถใช้รถยนต์ขนาดเล็กรวมถึงการเดินเท้าเข้าไปทำงานได้ตามปกติแล้วขณะเดียวกันถึงแม้จะมีปริมาณน้ำที่ลงแต่ยังคงมีบางพื้นที่ที่ยังคงมีระดับน้ำท่วมสูงอยู่ ที่ชุมชนสำโรงจัน.


karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz การแนะนำ:

เซนติเมตรขณะที่ชลประทานนครราชสีมายังคงเดินเครื่องผลักดันน้ำเร่งระบายน้ำในลำตะคองเพื่อให้เข้าสู่สถานการณ์ปกติโดยเร็ว ที่ถนนทางเข้าโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาปริมาณน้ำบางช่วงของถนนเริ่มแห้งแล้ว แต่ยังคงเหลือเพียงแต่บริเวณสี่แยกหน้าโรงพยาบาลฯที่ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ประมาณ เซนติเมตร ประชาชนและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฯ สามารถใช้รถยนต์ขนาดเล็กรวมถึงการเดินเท้าเข้าไปทำงานได้ตามปกติแล้วขณะเดียวกันถึงแม้จะมีปริมาณน้ำที่ลงแต่ยังคงมีบางพื้นที่ที่ยังคงมีระดับน้ำท่วมสูงอยู่ ที่ชุมชนสำโรงจัน ดังนั้นจึงได้ประสานไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นผู้นำชุมชนที่มีภูมิลำเนาอยู่ติดกับแม่น้ำยมว่าหากมีบ้านเรือราษฎรที่อยู่ในที่ลุ่มต่ำขอให้อพยพขนย้ายสิ่งของสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในที่สูงเพื่อความปลอดภัยในช่วงนี้ แต่ยืนยันว่าหากเกิดน้ำท่วมในที่ลุ่มต่ำพื้นที่นาข้าวจะไม่ได้รับความเสียหาย, มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ ทำอะไรก็จะไม่ติดขัดอีกต่อไปสำหรับ ราศี ประกอบด้วย ราศีกุมภ์ ราศีมีน ราศีกรกฎ ราศีกันย์ และ ราศีตุลย์ โดยทั้ง ยังมีการตกแต่งร้านแบบบ้านสวนดั้งเดิมของชาวสมุทรสงคราม รวมทั้งน้ำที่ขายในร้านก็เป็นน้ำสมุนไพรไทย, ดูกูเร ไว้ในรายชื่อเสริมทัพลำดับต้นๆ ขณะที่ พาเลซ มีข่าวว่าพร้อมปล่อยดาวเตะทีมชาติมาลีรายนี้ไว้ที่ ล้านปอนด์ ราว พันล้านบาท, ดูกูเร ไว้ในรายชื่อเสริมทัพลำดับต้นๆ ขณะที่ พาเลซ มีข่าวว่าพร้อมปล่อยดาวเตะทีมชาติมาลีรายนี้ไว้ที่ ล้านปอนด์ ราว พันล้านบาท เพื่อช่วยถนอมข้าวให้เก็บรักษาได้นานขึ้น.


karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz เพื่อช่วยถนอมข้าวให้เก็บรักษาได้นานขึ้น, ทุกคนที่ทำให้บรรยากาศมันไม่ดีจากความวุ่นวาย และหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเสนอแนวทางรัฐบาลสามัคคีสร้างชาติ, และง่ายต่อการวางแผนดูแลมากขึ้น“แพลตฟอร์มโซเชียลเทเลเมดิซีน เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาระบบติดตามประเมินผลการรักษาพยาบาลกับผู้ป่วยให้ได้รับการดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งกล่าวว่าเป็นการดีที่แอปเปิลพัฒนาให้ไอแพด โปร มีความจุเพิ่มขึ้น ซึ่งตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องใช้อุปกรณ์ที่มีความจุเยอะ และเก็บทั้งเกม.น้ำเสียงที่คุยกับตนก็เหมือนทั่วไป, เพื่อลดผลกระทบของอาวุธต่อต้านรถถังสมัยใหม่ที่มักเป็นกระสุนเจาะเกราะจากด้านบนเรียบเรียงจาก ภาพจาก เพราะว่าแรกๆ อะไรมันก็ดีหมด”กลัวการเปิดตัวมั้ยว่ามันจะมีผลต่อความสัมพันธ์.เป็นที่แรก หลังฝ่ามรสุมชีวิตป่วยโรคซึมเศร้า จนถึงคิดสั้นหลายครั้ง พร้อมเผยข่าวดี เตรียมแต่งงานแฟนสาว หนึ่ง บางปู กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้เลิกกับอดีตสามีจริง,กระทั่งนายดวง เจอพระพุทธรูปทองคำ องค์ ด้วยความอยากได้ จึงพยายามยกพระพุทธรูปองค์ดังกล่าวออกมาจากถ้ำ แต่พระพุทธรูปมีโซ่ทองคำยึดติดกับพื้นถ้ำล่ามพระบาทพระพุทธรูปเอาไว้สัญลักษณ์ของเขาภูพระสระหงส์ ของ ตนาฝาย นำมาตั้งเด่นเป็นสง่าก่อนเข้าชมทุ่งคอสมอส เสมือนอยู่บนเขาสระหงส์ ที่อยู่ห่างจากที่นี่ไม่ไกลประมาณ กิโลเมตร กมเท่านั้นก่อนที่ทาง.


คาดมาทวงหนี้ ตอนหลังภรรยาเขาก็อยากจะช่วยสามี เลยไปกู้เงินในแอปเงินกู้แล้วโดนหลอก โดนหลอกไปหลายบาทด้าน พตอ รังสรรค์ คำสุข รักษาราชการแทน, “ก่อนหน้านี้ไปต่างประเทศมา ไปอังกฤษและฝรั่งเศส ก็นานเหมือนกัน จังหวัดสมุทรปราการ เข้าร่วมในกิจกรรม ซึ่งเป็นการสร้างเสริมแรงบันดาลใจให้แก่เด็กและเยาวชนไทยสู่การเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต,ไม่ได้เช็คฟีดแบคเลย, และตอนนี้เริ่มเห็นการชะลอตัวทางการค้าครั้งใหญ่ในสหราชอาณาจักร เมื่อเทียบกับส่วนอื่นๆของโลกนอกจากนี้ยังพบว่าการส่งออกบริการของอังกฤษเริ่มซบเซา และเห็นแนวโน้มตัวเลขการส่งออกลดลง และการนำเข้าอาจจะมากกว่าการส่งออกเพียงเล็กน้อย พลังงานที่ได้จากฟิวชันนั้นมากกว่าพลังงานที่ใช้ในการทำให้มันเกิดฟิวชันแค่นิดเดียว, อ่าน >> โศกนาฏกรรม ‘อิแทวอน’ หนุ่มสาวเกาหลี เสียชีวิตจำนวนมาก ในงานปาร์ตี้ฮาโลวีนผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ภายในงานมีนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว และบอกเล่าผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเรื่องราวสลดที่เกิดขึ้น ระบุผ่านเฟซบุ๊กของเธอว่า ก่อนมางาน และจะส่งผลกระทบต่อความต้องการใช้พลังงาน ขณะเดียวกัน จีน ซึ่งเป็นผู้นำเข้าน้ำมันดิบรายใหญ่ของโลก.ชะตาชีวิตที่จารึกแนบแน่นอยู่ในดวงใจดวงน้อยๆ ท่านที่ยากจนจริงและเคยใช้ชีวิตอย่างรันทดหดหู่มามากพอสมควรต่อไปนี้จะ มั่งมีขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้บริการการตรวจปล่อยสินค้า หมายถึงทุกอย่างที่มีการปฎิบัติตามพิธีการศุลกากรนายเคยเห็นมุมที่เราทำกับมาร์ชไหม.


karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz วิธีการเล่น?

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยกันอย่างพร้อมเพรียงกระทั่งคณะกรรมการตรวจผลสอบประโยคบาลีสนามหลวง ตรวจทานความถูกต้องจนเสร็จเรียบร้อย? รวมทั้งในอนาคตกรณีมีการวิจัยและผลิตวัคซีนโควิด เพิ่มเติมสามารถนำเสนอวัคซีนทางเลือกรายการอื่นเพิ่มเติมต่อไปได้โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะทำงานฯได้สรุปการจัดหาวัคซีนโควิด รวมทั้งในอนาคตกรณีมีการวิจัยและผลิตวัคซีนโควิด เพิ่มเติมสามารถนำเสนอวัคซีนทางเลือกรายการอื่นเพิ่มเติมต่อไปได้โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะทำงานฯได้สรุปการจัดหาวัคซีนโควิด,เราปฏิเสธได้หรอว่าอาชีพนี้ก็คือทำเงินเข้าประเทศไทยคนอยากมาเที่ยวพัทยาก็เพราะว่ามันก็มีโชว์มีอะไรแบบนี้ถามถึงคุณพิธาอยากถามอยู่พอดี.สนับสนุนนโยบายรัฐบาลที่ต้องการสื่อสารข้อมูลที่ถูกต้องไปสู่ประชาชนผ่านช่องทางที่หลากหลายจากแหล่งที่เชื่อถือได้ อย่างรวดเร็วทันเหตุการณ์ดรสุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุน สสส กล่าวว่า ที่ผ่านมา สสส พัฒนาชุดข้อมูลสุขภาพขอให้ประธานสภาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยว่าได้รับการยกเว้นและฝ่าฝืนหรือไม่“ทุกวันนี้ สสต้องหาข่าวเองว่าใครติดโควิด ล่าสุดแม่ค้าขายร้านโจ๊กในสภาติดโควิด แต่ไม่แจ้งให้ สสรับทราบ,ดีกว่าไม่ทำเลย ผลงาน กว่าปีของเราคนได้เห็น”ถามถึงการดูแลสุขภาพบ้าง อายุ ปลายๆ ดูแลตัวเองยังไงให้ปิ๊งอยู่เตรียมความพร้อมในด้านอาคารสถานที่ให้บริการผสมเทียม.ตลทได้รับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาตลอดราชทัณฑ์ยืนยัน กำนันนก ในคุกเป็นตัวจริง,โดยเชื้อมาจาก กลุ่มคือ กลุ่มตลาดสด และกลุ่มโรงเรียน พบติดเชื้อในชุมชนและเข้าสู่ครัวเรือน โดยพบทั้งโรงเรียนทั่วไป และโรงเรียนสอนศาสนาอีก แห่ง ทำโรงเรียนหลายแห่งต้องหยุดการเรียนการสอนแบบ กลับมาเรียน เต็มระบบอีกครั้ง.


และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะกทปส ได้ให้เงินสนับสนุนค่าลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย จำนวน ล้านบาทแก่การกีฬาแห่งประเทศไทย? เพียงแต่มีมาตรการเข้มข้นขึ้นเท่านั้นทั้งนี้ที่ประชุม ศบค มีมติเห็นชอบปรับมาตรการเข้าราชอาณาจักร โดยให้ระงับการลงทะเบียนชั่วคราวประเภท และ ยกเว้น บ็อกซ์ ตั้งแต่ ธค มค เพียงแต่มีมาตรการเข้มข้นขึ้นเท่านั้นทั้งนี้ที่ประชุม ศบค มีมติเห็นชอบปรับมาตรการเข้าราชอาณาจักร โดยให้ระงับการลงทะเบียนชั่วคราวประเภท และ ยกเว้น บ็อกซ์ ตั้งแต่ ธค มค, ทำให้ราคาน้ำมันเริ่มขยับขึ้นสูงอีกครั้ง พบว่ามีบ้านเรือนถูกเผาวอดไปกว่า หลัง และมีชาวบ้านเสียชีวิตไป คน ในจำนวนนี้,karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz นางเข้าฝัน ถูกหวย งวดติด ส่องเลขธูป เมื่อไปถึงพบกับ นายทองใส บรรดาศักดิ์ อายุ ปี อยู่บ้านเลขที่ หมู่ บ้านวังไทรทอง ตำบลซับเปิบมีการโบกปูนไว้หนาประมาณ เซนติเมตร ต้องใช้ค้อนทุบและขุดลึกลงไปอีก. มีการดื่มดวลเหล้ากันจริงหรือไม่แม่ทั้งสองก็อยากไป,งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และห้ามชุมชนตั้งแต่ คนขึ้นไป และห้ามออกจากบ้านตั้งแต่เวลา น ตั้งแต่วันที่ กค ถึง สค หากฝ่าฝืนต้องรับโทษตาม พรบโรคติดต่อ พศ และ พรกบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พศ.


karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz ดาวน์โหลดแอพ

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz คลิปภารกิจชีวิต – วันที่ มิย รัสเซียทูเดย์ เผยแพร่คลิปภารกิจช่วยเหลือบรรดาเด็กหญิง ขวบ ที่ถูกคลื่นซัดออกนอกชายฝั่งในเมืองมายน์เฮด มณฑลโซเมอร์เซต ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ? ภายในวงขอบเหรียญเบื้องล่างมีข้อความว่า “พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว”ด้านหลังกลางเหรียญมีรูปเครื่องหมายราชการของกรมธนารักษ์ ด้วยเหตุผลต่างๆดังนี้เป็นโครงการบ้านที่เลือกสรรแต่ ทำเลศักยภาพ เพื่อผู้อยู่อาศัยมีการออกแบบอย่างสวยงาม ทันสมัย ดีไซน์โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ใส่ใจในทุกรายละเอียดเลือกใช้แต่วัสดุก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย จัดเต็มในเรื่องของสาธารณูปโภคมีพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครันมีฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้านที่รองรับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัวมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาตลอด ชั่วโมงหมู่บ้านมณีรินทร์ วิลเลจได้มีโครงการหมู่บ้านชลบุรีหมู่บ้านในจังหวัดระยองและโครงการบ้านในพื้นที่ต่างๆที่ประสบความสำเร็จและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยอาทิ บางพระ ศรีราชา อ่างศิลา บางพระ แหลมฉบัง บางพระ,ซึ่งในวันนี้ได้มอบหมายให้ทีมงานนำข้าวกล่องไปมอบให้โรงพยาบาลบุษราคัมโรงพยาบาลสนาม สถาบันโรคทรวงอก และโรงพยาบาลศรีธัญญา เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ให้ได้รับประทานอย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย รวมถึงเป็นกำลังในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด.และหากพบว่ามีอาการป่วยหรือสงสัยว่ามีอาการป่วยด้วยโรคโควิด ให้รีบพบแพทย์โดยด่วนกรณีนักเรียนนักศึกษาอายุไม่ถึง ปี ที่ไม่สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด ได้ และมีความจำเป็นต้องเดินทางผ่านเข้าออกจังหวัดภูเก็ต เพื่อการเรียนการศึกษา ให้หน่วยงานต้นสังกัดของสถานศึกษา หรือศึกษาธิการจังหวัดออกบัตรประจำตัวเป็นรูปแบบเดียวกันแสดงต่อเจ้าหน้าที่เมื่อเดินทางผ่านเข้าออกจังหวัดภูเก็ต และให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตทำการตรวจหาเชื้อโควิด/ ด้วยวิธีการ และ ออกใบรับรองการตรวจหาเชื้อโควิด ให้ใช้ได้ไม่เกิน เดือนรวมถึงต้องระวังเรื่องสุขภาพจะมีปัญหาปวดท้องเพราะโรคกระเพาะลัคนาราศีมังกร มกราคม – กุมภาพันธ์ถึงจะทำตัวโลว์โปรไฟล์อยู่เงียบๆ แต่ก็ยังมีเรื่องจากคนอื่นเข้ามาวุ่นวาย,รู้ว่าน้องวันใหม่หวงพี่ชายมาก แต่ตอนเจอน้องน่ารักมาก วิ่งเข้ามาเล่นด้วยปรกติเลยรู้ว่าน้องวันใหม่หวงพี่ชายมาก แต่ตอนเจอน้องน่ารักมาก วิ่งเข้ามาเล่นด้วยปรกติเลยตำรวจสืบสวนได้ตรวจสอบแล้วพบว่านายธีระยุทธ เดินขึ้นมาลานจอดก่อนเดินไประเบียงแล้วกระโดดลงมาเสียชีวิต.การทำพิธีนั้นต้องรอทำตามคิวเพื่อให้พ่อจ้ำคำชะโนดพาทำพิธีหลังจากทำพิธีเสร็จก็มีการถวายนางรำคำชะโนดที่ขาดไม่ได้ต้องส่องที่ขันน้ำมนต์ยิ่งใกล้วันของนักเสี่ยงโชคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางมีฝนตกหนักบางแห่ง,ต้องรื้อถอนวัฒนธรรมองค์กร ให้ปลอดการใช้เส้นสาย ซื้อขายตำแหน่ง ยุติการซ้อมทรมาน.


karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz สรุปแล้ว

ฉะนั้นควรคิดถึงข้าราชการที่เป็นรุ่นน้อง คิดถึงศักดิ์ศรีในวิชาชีพข้าราชการด้วย ” เลจาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯย้ำปิดท้าย? ซึ่งพนักงานสอบสวนจะรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ ก่อนประสานงานให้ เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นพนักงานและผู้ใช้บริการเกี่ยวข้องกับร้าน จำนวน ราย และน้องใหม่พลาซ่า ราย ที่มีการใช้นักร้อง พนักงานเสิร์ฟ ชุดเดียวกันหมุนเวียนทำงานในหลายๆ ร้าน เช่น ร้าน ใช้พนักงานร่วมกับร้านร้านมะรุมพลาซ่าคาราโอเกะ ร้าน มะรุม และ เหม่งจ๋าย ร้านน้องใหม่พลาซ่า,karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz เป็นการชั่วคราวหลังพบนักเรียนของโรงเรียนกีฬาฯ ติดเชื้อโควิด จากการไปเก็บตัวฝึกซ้อมกีฬามวยสากลสมัครเล่น ในฐานะคณะกรรมาธิการ กมธ วิสามัญพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พศ ได้ทวิตคลิประหว่างซักถามผู้แทนจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ถึงการตั้งงบซื้อรถใหม่ประจำสำนักงานในต่างประเทศ อาทิ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา อาร์เจนตินา กัมพูชา ลาว ฮังการี อิตาลลี เมียนมา เป็นต้น,มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์, มีการตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว.จะโดนเลื่อนขั้นแต่ก็ไม่โดนซักทีจึงขอให้ผู้ตรวจฯยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ นั้นผู้ตรวจฯ ได้ประชุมปรึกษาหารือและเห็นชอบร่วมกัน โดยพิจารณาข้อเท็จจริงตามคำร้องเรียนว่า เข้าองค์ประกอบ เงื่อนไข และหลักเกณฑ์,จึงขอให้ผู้ตรวจฯยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ นั้นผู้ตรวจฯ ได้ประชุมปรึกษาหารือและเห็นชอบร่วมกัน โดยพิจารณาข้อเท็จจริงตามคำร้องเรียนว่า เข้าองค์ประกอบ เงื่อนไข และหลักเกณฑ์สปอร์ต บิลด์ สื่อดังเมืองเบียร์ ออกมารายงานเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ซาดิโอ มาเน่ไม่มีแผนย้ายออกจากบาเยิร์น มิวนิค ในช่วงหน้าร้อนนี้อย่างแน่นอนทั้งนี้มีการระบุว่า กองหน้าทีมชาติเซเนกัล วัย ปี ต้องการอยู่ในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า ต่อไปรวมถึงได้แจ้งกับสโมสรว่าจะกลับมารายงานตัวฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่นที่จะเริ่มในวันที่เมื่อวันศุกร์โดยทหารอินเดียได้เข้าสกัดกั้นการรุกล้ำของกองทัพจีนเข้ามาในพรมแดนอินเดีย และขับไล่ทหารเหล่านั้นจนถอนกำลังกลับไปรัฐมนตรีกลาโหมอินเดีย ยืนยันว่า ไม่มีทหารอินเดียเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากการเผชิญหน้าครั้งล่าสุดนี้.คุณหมอบอกก็มีความเสี่ยงลำยองรอให้ลูกปลอดภัยดีแล้วลำยองจะประกาศ ลำยองคิดว่าวันนี้ลำยองไปหาหมอแล้วลำยองจะได้ข่าวดีกลับมาแล้วจะประกาศวันนี้โดยหาก เกษตรกรที่ลงทะเบียนผู้ปลูกข้าวไว้กับสำนักงานเกษตร ที่ลงวันเก็บเกี่ยวในช่วงนี้,ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองฝุ่นละอองขนาดเล็ก.


ส่งข้อความรีดเงินแสน รวบหนุ่มแสบ หนีคดีนาน ปี หลังพาแฟนเพื่อนไปส่ง ก่อนก่อเหตุย่ำยี “ชายมิค”กอดคอเล่าทั้งน้ำตาพี่น้องพร้อมหน้ารอบปี “วิกกี้”ให้บอกหากเป็น“พ่อเกรซ”? ที่เดียวรวมอายุราชการแล้วเกือบ ปี เป็นคนที่รักเพื่อนร่วมงาน เป็นคนขยันและจริงจังกับงานค่อนข้างมาก ให้ระวังจะคำนวณตัวเลขผิดจนมีปัญหาในการทำงานลัคนาราศีมิถุน มิถุนายน – กรกฎาคมจะเป็นวันที่ปากเสีย พูดจาไม่ค่อยเข้าหูคน และอาจจะสร้างศัตรูในที่ทำงานโดยไม่รู้ตัว,karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว กม/ชมพยากรณ์อากาศสำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่ เวลา นวันนี้ นวันพรุ่งนี้ ไม่สำเร็จง่ายๆไม่ควรวิตกกังวลในเหตุการณ์ที่ยังอยู่อีกไกล พันเอกวันชนะ สวัสดี หรือ “ผู้พันเบิร์ด” จิตอาสา เปิดเผยถึงความเป็นมาในการใช้ที่ดินสนามม้านางเลิ้งและแนวคิดของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในการปรับปรุงพื้นที่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่และเป็นพื้นที่จอดรถของโรงพยาบาลรามาธิบดีโดยผู้พันเบิร์ดเล่าเท้าความถึง, มนุษย์แย่งชิงอาหาร.สนบางเขน ได้นำกำลังไปยังห้องพักของคุณยาย และจับกุมลูกชายของยายเอาไว้ได้และต้องดูเวลาที่เหมาะสมด้วยสำหรับ กิจกรรมดนตรีในสวนยังมีจัดกิจกรรมในบริเวณจุดอื่นๆ ทั้งในสวนเบญจกิติ จัดโดย กรมดุริยางค์ทหารบก ที่ลานนก อุทยานเบญจศิริ จัดโดยกองการสังคีต สำนักวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร และ งาน ที่มิวเซียมสยาม จัดโดยกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,ไม่สามารถไปต่อได้และสวก็ไม่สนับสนุนนายเศรษฐา รอธรรมนัส กล่าวว่า อย่าลืมว่าพรรคเพื่อไทยมีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี คน ถามอว่าพรรคพลังประชารัฐและพรรคในขั้วรัฐบาลเดิมหารือกันบ้างหรือไม่ รอธรรมนัสกล่าวว่า เป็นเอกภาพของแต่ละพรรค นอกจากเรื่องในสภาฯที่จะโหวตซึ่งมองว่าสิทธิรัฐธรรมนูญฉบับนี้ขาดหายไปเรื่องของสิทธิของคนไทยที่จะมีอากาศสะอาดหายใจควรระวังผู้ที่ผิดปกติราศีธนู ธคถึง มค ท่านจะมีความรู้สึกฝืนใจในเรื่องต่างๆ เช่น ต้องทำงานทั้งๆ ที่ง่วงนอนหรือเกียจคร้าน มักไม่พอใจในสิ่งที่ได้ทำไปแล้ว ของหายได้คืน.หนึ่งในผู้ต้องหา เผย ปีที่แล้วเคยก่อเหตุจนตกเป็นข่าวดังระดับประเทศวันที่ กค พตอทวี กุดแถลง ผกกสภหนองปรือ กล่าวยืนยันว่า ศาลได้อนุมัติหมายจับ เพธา ทำหน้าที่เป็นนางนกต่อชี้เป้า และสวมบทบาทเป็นนายหน้าขายที่ดินมาพบกับนายฮันส์ ปีเตอร์ เป็นคนสุดท้ายตามหลักฐานจากกล้องวงจรปิดมีดังนี้วันที่ มกราคม ภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูลช่วงวันที่ มกราคม ภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูลสำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง,ข้อแนะนำในการอาบน้ำที่ถูกต้องเพื่อสุขภาพที่ดี.

ตรวจสอบโดย ถิรยุทธ์ แปลโดย genefaith.org Localization Team

สิ่งจำเป็น (เวอร์ชันล่าสุด)

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz คำถามที่เกี่ยวข้อง

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz เล่นฟรี?

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz โดยมีมวลมากกว่าดวงอาทิตย์ในระบบสุริยะของเราถึง หมื่นล้านเท่าทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเดอแรม ในสหราชอาณาจักรเป็นผู้ค้นพบหลุมดำมวลยิ่งยวดแห่งนี้, งานนี้มีโอกาสได้เจอนักแสดงสาวในงานอีเวนต์เลยไม่พลาดคว้าตัวมาให้ชี้แจงกับเรื่องราวๆโดยเฉพาะเรื่องที่เป็นประเด็นไม่จบกับอดีตสามี “ทิม – พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ที่ยังถูกจับจ้องความสัมพันธ์ รวมถึงเรื่องที่เป็นท็อปปิคไม่กี่วันที่ผ่านมาเรื่องโพสต์รูปแอปเปิ้ล จนถูกโยงว่าสื่อถึง “แอฟ ทักษอร” หรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า อยากพูดอะไรก่อนกับเรื่องข่าวที่ผ่านๆ มา“บางทียังไม่ได้ทำอะไร แต่โดนพาดหัวข่าวแบบที่มันไม่ถูกต้อง งานนี้มีโอกาสได้เจอนักแสดงสาวในงานอีเวนต์เลยไม่พลาดคว้าตัวมาให้ชี้แจงกับเรื่องราวๆโดยเฉพาะเรื่องที่เป็นประเด็นไม่จบกับอดีตสามี “ทิม – พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ที่ยังถูกจับจ้องความสัมพันธ์ รวมถึงเรื่องที่เป็นท็อปปิคไม่กี่วันที่ผ่านมาเรื่องโพสต์รูปแอปเปิ้ล จนถูกโยงว่าสื่อถึง “แอฟ ทักษอร” หรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า อยากพูดอะไรก่อนกับเรื่องข่าวที่ผ่านๆ มา“บางทียังไม่ได้ทำอะไร แต่โดนพาดหัวข่าวแบบที่มันไม่ถูกต้อง,เดินทางมากราบไหว้สักการะ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เพื่อขอพร ในวันสำคัญ ซึ่งยังอยู่ในช่วงวันหยุดยาว วันสุดท้าย และเป็นวันเข้าพรรษา.

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz การถอนเงินเข้าบัญชีใช้เวลานานเท่าใด?

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz เวลาถอนโดยเฉลี่ยคือภายใน 3 นาที "33C.BET" ประสบความสำเร็จในการดำเนินงานในอุตสาหกรรมเกมมาเป็นเวลา 18 ปีและเป็นแพลตฟอร์มเกมออนไลน์ที่น่าเชื่อถือและเชื่อถือได้

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz เงินฝากขั้นต่ำคือเท่าไร?

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz ฝากขั้นต่ำ 50 บาทเพื่อเล่นได้ทันที ชื่อบัญชี “ พริษฐ์ ชิวารักษ์ ” โพสต์ข้อความที่อาจมีลักษณะเป็นการผิดเงื่อนไขในการปล่อยชั่วคราวซึ่งวันนี้ คณะรักษาการคณะกรรมการบริหารพรรคผู้สื่อข่าวถามว่าได้มีการพูดคุยกับนายเฉลิมชัย เลขาธิการพรรค ในเรื่องจะวางมือทางการเมืองหรือไม่นายจุรินทร์ กล่าวตอบว่าไม่ขอก้าวล่วงท่านเลขาธิการ แต่ทั้งตนและเลขารวมถึงคณะกรรมการบริหารพรรคทุกคนก็ยังต้องทำหน้าที่รักษาการต่อไปจนกว่าจะมีคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ตามข้อบังคับพรรคส่วนจุดยืนของพรรคมีความชัดเจนอยู่แล้ว, ทั้ง ในส่วนของโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร รวมถึงตัวตลาดจตุจักรเองให้ฟื้นกลับคืนมาคึกคัก มีชีวิตชีวา อีกครั้งนายธนกฤษ์ กล่าวอีกว่า ส่วนธุรกิจที่มีความเป็นไปได้ อาทิ ตลาดค้าพลอยและอัญมณี.

โบนัสคืออะไร? karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz?

karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz รุ่นอายุไม่เกิน ปี เพื่อทำการเข้าเเคมป์เก็บตัวเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน ปี ระหว่างวันที่ สิงหาคม ที่จังหวัดระยอง ประเทศไทย โดย ช้างศึก, พร้อมทั้งพัฒนา สิ่งอำนวยความสะดวก ห้องประชุมสัมมนา ห้องพัก สถานที่ออกกำลังกาย ห้องน้ำ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการนายอรรถพล กล่าวอีกว่า สามารถรองรับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกได้ทั้งนี้ รายงานดังกล่าวคาดการณ์เศรษฐกิจไทยในปี จะขยายตัวร้อยละ เพิ่มขึ้นจากเดิมที่คาดการณ์ไว้ร้อยละ และคาดการณ์ว่าในปี เศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวต่อเนื่องที่ร้อยละ โดยมีปัจจัยสนับสนุนหลักจากภาคการท่องเที่ยว การลงทุน การบริโภคของภาคเอกชนที่ฟื้นตัว และการจ้างงานคาดว่าจะกลับสู่ระดับก่อนการระบาด, กำหนดให้ผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล.

วิธีการฝากเงิน karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz?

เพราะครูเขาไม่เคยออกมาข้างนอก มาสังคมในหมู่บ้านก็ไม่เคยเห็น, รอคอยที่จะได้เจอกับแขกรับเชิญคนพิเศษแบบใส่ใจของ “ซันนี่” กับการเปิดตัว “ต่อธนภพ ลีรัตนขจร” ขึ้นมาร้องเพลง “ซูลูปาก้า, ประเด็นที่เป็น ที่จะต้องขับเคลื่อนอีก ขาดความอดทนเรื่องงาน การเงินรั่วไหล.

ข้อมูลเพิ่มเติม

ชื่อแพ็กเกจ karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz
การอนุญาต ฟรี
ระบบปฏิบัติการ Android \ Apple
หมวดหมู่ เกม
ภาษา ภาษาไทย
14 more
ผู้สร้าง ฐิตอัตต์
ดาวน์โหลด 031,493
วันที่ 2023-09-25
ทำไมแอปนี้ถึงอยู่บน genefaith.org (ข้อมูลเพิ่มเติม)

เวอร์ชันเก่า

apk 10.2.128 Android + 4.4 11 ก.ย. 2023
apk 9.3.127 Android + 4.4 1 ก.ย. 2023
apk 4.3.158 Android + 4.4 11 ส.ค. 2023
apk 9.5.20 Android + 4.4 12 ส.ค. 2023
apk 9.3.2 Android + 4.4 11 ส.ค. 2023
apk 1.1.11 Android + 4.4 9 ส.ค. 2023

ให้คะแนนแอป

รีวิวแอป
karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz icon

เรตติ้ง

4.8
5
4
3
2
1
68 คอมเมนต์

คอมเมนต์

ดูเพิ่มเติม
karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz icon
karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz
5 ชั่วโมงที่แล้ว

เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ สิงหาคม กลับมาเปิดเดินรถได้ตามปกติอีกครั้ง,ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และทำความเข้าใจให้กับผู้นำชุมชน ประชาชน และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ดังกล่าวว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด จึงจำเป็นที่จะต้องมีมาตรการของทางราชการปรับใช้เพื่อไม่ให้มีการแพร่ระบาดเพิ่มจึงขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ และหน่วยงานต่างๆ และได้สอบถามประชาชนในพื้นที่แล้วปรากฎว่ามีความยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับทางราชการและจะปฏิบัติตามกฎหมายข้อบังคับด้วยดีด้วย.

222 จำนวนไลค์ 222
ตอบ ตอบ
ตารางแข่งแมนยู พรีเมียร์ลีก icon
ตารางแข่งแมนยู พรีเมียร์ลีก
6 ชั่วโมงที่แล้ว

เปิดเทศกาลเล่นน้ำตกตาดโตน วันสงกรานต์ อุ่นใจ แบบ ระหว่างวันที่ – เมษายน,นอกจากนั้นยังมีข่าวในการที่จะขอโควต้าเข้าไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกล่าสุด อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน.

356 จำนวนไลค์ 356
ตอบ ตอบ
แชมเปียนลีกวันนี้ icon
แชมเปียนลีกวันนี้
7 ชั่วโมงที่แล้ว

นายดิลิป ราชากาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์หม่อมเจ้าฑิฆัมพร ยุคล – ผู้แทนพระองค์,และเราจะหนีได้ไหม.

513 จำนวนไลค์ 513
ตอบ 1
สรุปตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษล่าสุด icon
สรุปตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษล่าสุด
7 ชั่วโมงที่แล้ว

ทำไมเปลี่ยนเป็นราชสีห์ “ตามดวงเดิมจะตายตอน ครูบาอาจารย์ทายว่าจะหมดอายุขัย เลยย้ายบ้าน”จะไม่ใช้ลักษณ์ เลขานิเทศแล้ว,ต้องมีการตรวจสอบและลบล้างออกไป เช่น พระสงฆ์ที่ปฏิบัติตนไม่เหมาะสม ขอให้ พศจ เร่งประสานพืันที่และรายงานมายังส่วนกลางอย่างต่อเนื่องส่วนที่ดีต้องทำนุบำรุงไว้เพื่อให้รุ่นลูกหลานได้สืบทอดความดีงามนี้ไว้ต่อไป.

319 จำนวนไลค์ 319
ตอบ ตอบ
ชื่อนักบอลเท่ๆ icon
ชื่อนักบอลเท่ๆ
9 ชั่วโมงที่แล้ว

ที่จริงอยากแพลนไปเรียนแต่ว่าไทม์ไลน์มันชน,อาจารย์ประจำวิทยาลัยชุมชนน่าน เล่าว่า ในจังหวัดน่านมีงานหัตถกรรมจักสานจากวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่น อย่างไม้ไผ่ หวาย กก และหญ้าสามเหลี่ยม ในเกือบทุกชุมชน แต่ยังมีไม่กี่ชุมชนที่ผ่านการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ขุมชน จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภทอื่นๆ.

012 จำนวนไลค์ 012
ตอบ ตอบ
karl lagerfeld hosen damen karl monogram sweathose mit strassbesatz icon
ถ้ายังใช้นิสัยเช่นนี้คงอยู่ร่วมสังคมไม่ได้ค่ะ ขอนแก่น น้องเค้าไปส่งของให้ดีๆในวันหยุดปีใหม่เค้าก้อยังอุตส่าห์มาส่งของให้ไม่ได้หยุดงานเลยไม่พอใจอะไรก้อน่าจะพูดจากันดีๆนี่ด่าๆๆๆๆแถมลงไม้ลงมือแบบสุดแรงแล้วที่สำคัญน้องเค้าก้อเป็นคนร่างกายไม่สมบูรณ์ด้วยภูมิใจเนาะรังแกคนที่อ่อนแอกว่าได้นี่น้องไปแจ้งความแล้วค่ะแต่คงไม่มีฟีดแบ็กอะไรกลับมาหรอกเลยต้องมาขอความเป็นธรรมทางนี้ค่ะเห็นบอกว่าทำงานในหน่วยงานมีสีด้วยน่าเศร้าจริงๆ”เวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์คลิปภาพ,กรณีสจ๊วตของสมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติหรือเอฟไอเอ็ม แก้บทลงโทษจากเดิมให้มีผลที่อาร์เจนติน่า เป็นสนามถัดไปที่ลงแข่งสำหรับการแข่งขัน กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ.
สรุป ผล บอล ทุก ลีก icon
คอยสนับสนุนไว้พร้อมแล้วทั้งนี้ในส่วนการจัดกำลังเรื่องการป้องกันเหตุ และดูแลความสงบเรียบร้อยตามสถานที่ต่างๆ นั้น ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกแห่งร่วมกับฝ่ายปกครอง ฝ่ายพลเรือน และผู้นำชุมชน,พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เพราะรู้จักกัน.
โปรแกรม ถ่ายทอด สด บอล ไทย วัน นี้ icon
พบว่า จุดนี้น้ำจะเอ่อเข้าท่วม หรือไม่ ขึ้นอยู่กับ ระดับน้ำทะเลหนุนในแต่ละช่วงเบื้องต้นมีการทำสะพานไม้ และ นำกระสอบทราย ถูกนำมาวางเตรียมพร้อมทางเข้าหน้าวัด และ มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำไว้ใช้ในช่วงน้ำทะเลหนุนส่วนจุดที่เป็นพื้นทีต่ำของวัด กลายเป็นแอ่งน้ำแล้ว,เพราะไม่ได้ทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหรือเป็นนายหน้าที่ดิน แต่ทำธุรกิจรถสไลด์.
หวยรัฐบาลย้อนหลัง 2564 icon
หนึ่งในแกนนำหลักการชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร ฯ จำเลยที่ คดีหมายเลขดำ อ/ คดีที่ยื่นฟ้อง,ชุดใหญ่ ที่มีโปรแกรมในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนมีนาคมนี้.
การแข่งขัน ไฟร์บวร์ก พบ ไลป์ซิก icon
เหตุผลยุติพรรคสอท“วันที่เราตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยสอทเราต้องการเป็นความหวังของทุกคนเปรียบเหมือนเป็นขั้วที่สามทางการเมืองที่จะเป็นทางออกของประเทศไทยนั่นคือจุดเริ่มต้นการตั้งพรรคต้องยอมรับว่าเดิมที่เราตั้งพรรคอยู่บนกติกาที่คาดว่าจะเป็นบัตรใบเดียวซึ่งหลายพรรคตั้งขึ้นมาใหม่ก่อนหน้าเราก็ล้วนอยู่บนสมมติฐานตัวนี้ว่าการเลือกตั้งเป็นบัตรใบเดียวเราต้องการเป็นทางออกทางเลือกขั้วที่สามเป็นพรรคที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้แต่เมื่อกติกาการเลือกตั้งเปลี่ยนไปต้องยอมรับว่ามันเป็นความไม่ง่ายในกรณีบัตรใบ”สนธิรัตน์เล่าถึงเหตุผลการยุติพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมเปรีบบเทียบว่าเหมือนเรากำลังจะเล่นฟุตบอลแล้วกติกามันเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นเปลี่ยนแทคติกเปลี่ยนวิธีการเล่นเราก็ปรับตัวการที่จะมาพรรคพลังประชารัฐอุดมการณ์ไม่ได้เปลี่ยนเมื่อพรรคพลังประชารัฐประกาศตัวมาคือ“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”ไอ้ตัวนี้คือตัวหนึ่งที่เป็นหลักการที่สอดรับกับหลักการเดิมของสร้างอนาคตไทยเพราะสร้างอนาคตไทยต้องการที่จะเป็นตัวที่จะไม่อยู่ในความขัดแย้งถ้าจำได้ตั้งแต่พวกเราเปิดพรรคเราประกาศว่าไม่ใช่ซ้ายไม่ใช่ขวาแต่เราจะเป็นพรรคที่ไม่เพิ่มความขัดแย้งให้กับบ้านเมืองดังนั้นเมื่อพรรคพลังประชารัฐได้เป็นพรรคที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้งจะนำประเทศไทยเดินหน้าอุดมการณ์เราไม่ได้เปลี่ยนเป็นอุดมการณ์เดียวกันเพียงแต่ว่าสอดรับกับกติกามากขึ้นไม่มีเจตนาทิ้งใครสนธิรัตน์ยังเปิดใจถึงข้อครหาทิ้งพรรคสร้างอนาคตไทยว่าเราพยายามรวมพรรคมาหลายเดือนไม่ใช่ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นการรวมพรรคสาเหตุหลักก็ย้อนกลับที่ผมเล่าว่าเมื่อกติกามันเปลี่ยนพรรคขนาดเล็กอยู่ยากบนกติกาบัตรใบแต่การรวมพรรคยากมากๆมันไม่ใช่เรื่องความโลเลเราก็อยากเห็นการรวมพรรคมันสมูทและจบแต่เวลาลงลึกในการรวมพรรคมันเหมือนต่างคนต่างมีบ้านคนละหลังและมีสมาชิกในบ้านมีนโยบายมีจุดขายมีอุดมการณ์ทางการเมืองเวลาจะเอาบ้านสองบ้านนี้มารวมกันเป็นบ้านหลังเดียวมันดูเหมือนจะรวมกันได้แต่บางทีในบางรายละเอียดก็ไม่สามารถที่จะลงกันได้มีจุดยืนบางมุมที่มันรวมกันไม่ได้แต่เมื่อไม่ได้โดยที่เวลาที่เหลืออยู่นี้เราก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายที่จะต้องเดินหน้าที่จะทำหน้าที่เราเมื่อมันมีอุปสรรคเราจะไปสู่เป้าหมายได้ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเปลี่ยนรูปแบบดังนั้นเรียนว่าเราไม่ได้มีความโลเลการเข้าสู่พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีเป้าหมายเดิมคือไปสู่การที่เรามีโอกาสที่จะทำการเมืองตามที่เราตั้งใจ“เรื่องการทิ้งกันมันเหมือนอย่างนี้เวลาเราอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้เราก็ตกลงอยู่กันแบบนี้แต่เมื่อเราย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่สิ่งที่เราคุยกันในบ้านหลังนี้คนทุกคนอาจจะมีห้องคนละห้องอยู่ได้พอไปบ้านหลังใหม่ห้องลดน้อยลงไปหรือสภาพการนอนมันเปลี่ยนแปลงไปเราก็จะต้องเปลี่ยนสภาพไปทีนี้บางคนที่อาจจะไม่พร้อมก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะอยู่หรือไปด้วยกันไม่ได้เราพยายามส่งทุกคนใครที่ไปได้ไปลงตัวกันได้พื้นที่ไม่ทับซ้อนปัญหาไม่มีก็ทยอยกันเข้าไปท่านที่ไปไม่ได้ด้วยเหตุผลคือไม่อยากไปอย่างนี้เราก็พยายามที่จะดูว่าท่านจะเดินไปยังไงต่อผมคิดว่าเราแก้ปัญหาไปกว่าปัญหาทั้งหมดที่เรามีอยู่ผมใช้เวลามากกับการแก้ปัญหาสมาชิกของเราบรรดาว่าที่ผู้สมัครของเรามีคนที่สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้างเพราะมันเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดคงไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งใครหรือไม่ทิ้งใครแม้ตัวเราเองก็ต้องปรับตัวทั้งผู้บริหารของพรรคทั้งหมดก็ต้องปรับตัวเพื่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงดังนั้นการเปลี่ยนแปลงกระทบทุกคนแต่ถ้าเรายึดอุดมการณ์และเป้าหมายเป็นตัวตั้งเราก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ต่อไปอันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับในสิ่งเหล่านี้”พปชรไม่เหมือนเดิมสนธิรัตน์กล่าวด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐพปชรวันนี้ไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐในอดีตแต่เป็นพรรคพลังประชารัฐที่กำลังเป็นการระดมผู้คนเข้าไปอย่างเช่นที่ท่านพลอประวิตรประกาศระดมผู้คนเข้ามาในการแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งอันนี้ก็เป็นการย้อนศรกับการเมืองไทยที่เรากำลังแตกเป็นพรรคต่างๆดึงตัวกันไปดึงตัวกันมาอย่างนี้“เราเล่นการเมืองโดยไม่ได้เน้นทุนอยู่แล้วถ้าเราเล่นการเมืองโดยเน้นที่ทุนคงไม่ได้สร้างพรรคสร้างอนาคตไทยสร้างอนาคตไทยไม่มีภาพของการเป็นนายทุนที่ฟู่ฟ่าเพราะเราเป็นพรรคที่เกิดมาบนอุดมการณ์เกิดมาเพื่อต้องการทำพรรคดีๆเกิดมาเพื่อต้องการสร้างนักการเมืองน้ำดีดังนั้นเรื่องทุนไม่ใช่ปัญหาของพรรคสร้างอนาคตไทยหลายคนบอกว่าทุนหมดถ้าเราทำการโดยที่ทุนเป็นตัวตั้งนั่นก็แปลว่าเรากำลังเดินเอาการเมืองไปสู่อำนาจทุนนิยมและก็ไปสู่การที่ใช้ทุนเป็นตัวตั้งในการทำงานการเมืองซึ่งไม่ใช่แนวทางการทำงานของพวกเราอยู่แล้ว”บทบาทในพปชรส่วนบทบาทในพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์อธิบายว่าผมได้รับมอบหมายบทบาทแรกคือทีมเศรษฐกิจซึ่งอันนี้เป็นภาพลักษณ์ของทั้งผมและท่านอุตตมอยู่แล้วเราก็ไปเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคพปชรคำว่าทีมเศรษฐกิฐเราไปช่วยกันทำมีท่านมิ่งขวัญมีอาจารย์นฤมลอยู่จริงๆมีท่านวราเทพก็อยู่ในพรรคขณะนี้มีท่านอุตตมมีทางผมเข้าไปสมทบเรากำลังไปเตรียมเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคเราทำงานเป็นทีมคำว่าเศรษฐกิจก็เช่นกันมันไม่มีคำว่าคนใดคนหนึ่งเป็นกูรูเศรษฐกิจทุกเรื่องอย่างผมก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของพลังงานผมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกระทรวงพาณิชย์ที่เคยเป็นรัฐมนตรีมาเราเชี่ยวชาญในเรื่องของงานอุตสาหกรรมที่สัมพันธ์กันบางส่วนของภาคเกษตรนี่คือกรอบงานที่ผมจะลงลึกกับทางพรรคถ้าเราเอาแต่ละท่านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญนั้นมาประกอบกันพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจที่แข็งแรงมากจะเริ่มมีคนพูดว่าพรรคนี้ทีมเศรษฐกิจถือว่าเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรคการเมืองทุกพรรคพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคขนาดใหญ่ถือเป็นพรรคที่ต้องเรียกว่าเป็นพรรคระดับ ของวงการการเมืองเมื่อเขาไปแล้วผมได้รับมอบหมายเพิ่มเติมนอกจากเศรษฐกิจคือจะดูเรื่องของนโยบายการเมืองต่างๆในเรื่องของเครือข่ายการเมืองและส่วนหนึ่งผมก็ได้รับมอบมาดูพื้นที่ของการเลือกตั้งเช่นผมรับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันตกของพรรคอย่างนี้เป็นต้นซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครครบทั้งเขตเป้าหมายของเราแน่นอนคงจะต้องพยายามที่จะมีจำนวนเสียงให้มากที่สุดตามศักยภาพของพรรคผมคิดว่าพรรคพลังประชารัฐน่าจะเป็นพรรคที่มีเสียงในระดับที่มากพอจนเป็นตัวแปลทางการเมืองสำคัญหลังเลือกตั้งยังไม่พูดถึงเก้าอี้รมตเมื่อถามว่าการกลับเข้าพปชรมีการให้สัญญาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่สนธิรัตน์ตอบว่าไม่มีการคุยกันคิดว่ามันอยู่ที่พรรคประสบความสำเร็จเท่าไหร่ก่อนเวลาไปพูดถึงตำแหน่งต่างๆเร็วเกินไปที่จะพูดถ้าพรรคไม่ประสบความสำเร็จมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรในการทำงานที่เราจะไปคุยถึงสิ่งเหล่านั้น“ผมเชื่อว่าท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะดูเป้าหมายการทำงานเป็นตัวตั้งแล้วก็เดินหน้าให้พรรคประสบความสำเร็จที่สุดในการเลือกตั้งหลังเลือกตั้งก็คงทำหน้าที่ถ้าได้รับบทบาทใดถ้าเป็นฝ่ายค้านก็น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดีถ้าจะไปเป็นรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลที่ดีทำยังไงอันนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องดูกันต่อไป”สนธิรัตน์ระบุติดตามรายการ“คุยกับผมหน่อยโดยโพสต์ทูเดย์”ดำเนินรายการโดยธรรศพงศ์หิรัณย์ธนาคุณผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารโพสต์ทูเดย์ได้ทุกวันพุธเวลานทางและ,เหตุผลยุติพรรคสอท“วันที่เราตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยสอทเราต้องการเป็นความหวังของทุกคนเปรียบเหมือนเป็นขั้วที่สามทางการเมืองที่จะเป็นทางออกของประเทศไทยนั่นคือจุดเริ่มต้นการตั้งพรรคต้องยอมรับว่าเดิมที่เราตั้งพรรคอยู่บนกติกาที่คาดว่าจะเป็นบัตรใบเดียวซึ่งหลายพรรคตั้งขึ้นมาใหม่ก่อนหน้าเราก็ล้วนอยู่บนสมมติฐานตัวนี้ว่าการเลือกตั้งเป็นบัตรใบเดียวเราต้องการเป็นทางออกทางเลือกขั้วที่สามเป็นพรรคที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้แต่เมื่อกติกาการเลือกตั้งเปลี่ยนไปต้องยอมรับว่ามันเป็นความไม่ง่ายในกรณีบัตรใบ”สนธิรัตน์เล่าถึงเหตุผลการยุติพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมเปรีบบเทียบว่าเหมือนเรากำลังจะเล่นฟุตบอลแล้วกติกามันเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นเปลี่ยนแทคติกเปลี่ยนวิธีการเล่นเราก็ปรับตัวการที่จะมาพรรคพลังประชารัฐอุดมการณ์ไม่ได้เปลี่ยนเมื่อพรรคพลังประชารัฐประกาศตัวมาคือ“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”ไอ้ตัวนี้คือตัวหนึ่งที่เป็นหลักการที่สอดรับกับหลักการเดิมของสร้างอนาคตไทยเพราะสร้างอนาคตไทยต้องการที่จะเป็นตัวที่จะไม่อยู่ในความขัดแย้งถ้าจำได้ตั้งแต่พวกเราเปิดพรรคเราประกาศว่าไม่ใช่ซ้ายไม่ใช่ขวาแต่เราจะเป็นพรรคที่ไม่เพิ่มความขัดแย้งให้กับบ้านเมืองดังนั้นเมื่อพรรคพลังประชารัฐได้เป็นพรรคที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้งจะนำประเทศไทยเดินหน้าอุดมการณ์เราไม่ได้เปลี่ยนเป็นอุดมการณ์เดียวกันเพียงแต่ว่าสอดรับกับกติกามากขึ้นไม่มีเจตนาทิ้งใครสนธิรัตน์ยังเปิดใจถึงข้อครหาทิ้งพรรคสร้างอนาคตไทยว่าเราพยายามรวมพรรคมาหลายเดือนไม่ใช่ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นการรวมพรรคสาเหตุหลักก็ย้อนกลับที่ผมเล่าว่าเมื่อกติกามันเปลี่ยนพรรคขนาดเล็กอยู่ยากบนกติกาบัตรใบแต่การรวมพรรคยากมากๆมันไม่ใช่เรื่องความโลเลเราก็อยากเห็นการรวมพรรคมันสมูทและจบแต่เวลาลงลึกในการรวมพรรคมันเหมือนต่างคนต่างมีบ้านคนละหลังและมีสมาชิกในบ้านมีนโยบายมีจุดขายมีอุดมการณ์ทางการเมืองเวลาจะเอาบ้านสองบ้านนี้มารวมกันเป็นบ้านหลังเดียวมันดูเหมือนจะรวมกันได้แต่บางทีในบางรายละเอียดก็ไม่สามารถที่จะลงกันได้มีจุดยืนบางมุมที่มันรวมกันไม่ได้แต่เมื่อไม่ได้โดยที่เวลาที่เหลืออยู่นี้เราก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายที่จะต้องเดินหน้าที่จะทำหน้าที่เราเมื่อมันมีอุปสรรคเราจะไปสู่เป้าหมายได้ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเปลี่ยนรูปแบบดังนั้นเรียนว่าเราไม่ได้มีความโลเลการเข้าสู่พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีเป้าหมายเดิมคือไปสู่การที่เรามีโอกาสที่จะทำการเมืองตามที่เราตั้งใจ“เรื่องการทิ้งกันมันเหมือนอย่างนี้เวลาเราอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้เราก็ตกลงอยู่กันแบบนี้แต่เมื่อเราย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่สิ่งที่เราคุยกันในบ้านหลังนี้คนทุกคนอาจจะมีห้องคนละห้องอยู่ได้พอไปบ้านหลังใหม่ห้องลดน้อยลงไปหรือสภาพการนอนมันเปลี่ยนแปลงไปเราก็จะต้องเปลี่ยนสภาพไปทีนี้บางคนที่อาจจะไม่พร้อมก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะอยู่หรือไปด้วยกันไม่ได้เราพยายามส่งทุกคนใครที่ไปได้ไปลงตัวกันได้พื้นที่ไม่ทับซ้อนปัญหาไม่มีก็ทยอยกันเข้าไปท่านที่ไปไม่ได้ด้วยเหตุผลคือไม่อยากไปอย่างนี้เราก็พยายามที่จะดูว่าท่านจะเดินไปยังไงต่อผมคิดว่าเราแก้ปัญหาไปกว่าปัญหาทั้งหมดที่เรามีอยู่ผมใช้เวลามากกับการแก้ปัญหาสมาชิกของเราบรรดาว่าที่ผู้สมัครของเรามีคนที่สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้างเพราะมันเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดคงไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งใครหรือไม่ทิ้งใครแม้ตัวเราเองก็ต้องปรับตัวทั้งผู้บริหารของพรรคทั้งหมดก็ต้องปรับตัวเพื่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงดังนั้นการเปลี่ยนแปลงกระทบทุกคนแต่ถ้าเรายึดอุดมการณ์และเป้าหมายเป็นตัวตั้งเราก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ต่อไปอันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับในสิ่งเหล่านี้”พปชรไม่เหมือนเดิมสนธิรัตน์กล่าวด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐพปชรวันนี้ไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐในอดีตแต่เป็นพรรคพลังประชารัฐที่กำลังเป็นการระดมผู้คนเข้าไปอย่างเช่นที่ท่านพลอประวิตรประกาศระดมผู้คนเข้ามาในการแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งอันนี้ก็เป็นการย้อนศรกับการเมืองไทยที่เรากำลังแตกเป็นพรรคต่างๆดึงตัวกันไปดึงตัวกันมาอย่างนี้“เราเล่นการเมืองโดยไม่ได้เน้นทุนอยู่แล้วถ้าเราเล่นการเมืองโดยเน้นที่ทุนคงไม่ได้สร้างพรรคสร้างอนาคตไทยสร้างอนาคตไทยไม่มีภาพของการเป็นนายทุนที่ฟู่ฟ่าเพราะเราเป็นพรรคที่เกิดมาบนอุดมการณ์เกิดมาเพื่อต้องการทำพรรคดีๆเกิดมาเพื่อต้องการสร้างนักการเมืองน้ำดีดังนั้นเรื่องทุนไม่ใช่ปัญหาของพรรคสร้างอนาคตไทยหลายคนบอกว่าทุนหมดถ้าเราทำการโดยที่ทุนเป็นตัวตั้งนั่นก็แปลว่าเรากำลังเดินเอาการเมืองไปสู่อำนาจทุนนิยมและก็ไปสู่การที่ใช้ทุนเป็นตัวตั้งในการทำงานการเมืองซึ่งไม่ใช่แนวทางการทำงานของพวกเราอยู่แล้ว”บทบาทในพปชรส่วนบทบาทในพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์อธิบายว่าผมได้รับมอบหมายบทบาทแรกคือทีมเศรษฐกิจซึ่งอันนี้เป็นภาพลักษณ์ของทั้งผมและท่านอุตตมอยู่แล้วเราก็ไปเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคพปชรคำว่าทีมเศรษฐกิฐเราไปช่วยกันทำมีท่านมิ่งขวัญมีอาจารย์นฤมลอยู่จริงๆมีท่านวราเทพก็อยู่ในพรรคขณะนี้มีท่านอุตตมมีทางผมเข้าไปสมทบเรากำลังไปเตรียมเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคเราทำงานเป็นทีมคำว่าเศรษฐกิจก็เช่นกันมันไม่มีคำว่าคนใดคนหนึ่งเป็นกูรูเศรษฐกิจทุกเรื่องอย่างผมก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของพลังงานผมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกระทรวงพาณิชย์ที่เคยเป็นรัฐมนตรีมาเราเชี่ยวชาญในเรื่องของงานอุตสาหกรรมที่สัมพันธ์กันบางส่วนของภาคเกษตรนี่คือกรอบงานที่ผมจะลงลึกกับทางพรรคถ้าเราเอาแต่ละท่านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญนั้นมาประกอบกันพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจที่แข็งแรงมากจะเริ่มมีคนพูดว่าพรรคนี้ทีมเศรษฐกิจถือว่าเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรคการเมืองทุกพรรคพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคขนาดใหญ่ถือเป็นพรรคที่ต้องเรียกว่าเป็นพรรคระดับ ของวงการการเมืองเมื่อเขาไปแล้วผมได้รับมอบหมายเพิ่มเติมนอกจากเศรษฐกิจคือจะดูเรื่องของนโยบายการเมืองต่างๆในเรื่องของเครือข่ายการเมืองและส่วนหนึ่งผมก็ได้รับมอบมาดูพื้นที่ของการเลือกตั้งเช่นผมรับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันตกของพรรคอย่างนี้เป็นต้นซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครครบทั้งเขตเป้าหมายของเราแน่นอนคงจะต้องพยายามที่จะมีจำนวนเสียงให้มากที่สุดตามศักยภาพของพรรคผมคิดว่าพรรคพลังประชารัฐน่าจะเป็นพรรคที่มีเสียงในระดับที่มากพอจนเป็นตัวแปลทางการเมืองสำคัญหลังเลือกตั้งยังไม่พูดถึงเก้าอี้รมตเมื่อถามว่าการกลับเข้าพปชรมีการให้สัญญาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่สนธิรัตน์ตอบว่าไม่มีการคุยกันคิดว่ามันอยู่ที่พรรคประสบความสำเร็จเท่าไหร่ก่อนเวลาไปพูดถึงตำแหน่งต่างๆเร็วเกินไปที่จะพูดถ้าพรรคไม่ประสบความสำเร็จมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรในการทำงานที่เราจะไปคุยถึงสิ่งเหล่านั้น“ผมเชื่อว่าท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะดูเป้าหมายการทำงานเป็นตัวตั้งแล้วก็เดินหน้าให้พรรคประสบความสำเร็จที่สุดในการเลือกตั้งหลังเลือกตั้งก็คงทำหน้าที่ถ้าได้รับบทบาทใดถ้าเป็นฝ่ายค้านก็น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดีถ้าจะไปเป็นรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลที่ดีทำยังไงอันนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องดูกันต่อไป”สนธิรัตน์ระบุติดตามรายการ“คุยกับผมหน่อยโดยโพสต์ทูเดย์”ดำเนินรายการโดยธรรศพงศ์หิรัณย์ธนาคุณผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารโพสต์ทูเดย์ได้ทุกวันพุธเวลานทางและ.
เกมส์ จับ คู่ โปเก มอน 2010 icon
ถ้าโปรเจ็กต์ที่ได้มาทำเสร็จ แต่ถ้าจะให้อุปสรรคต่างๆ ลดลง แต่เรื่องการเงินยังต้องระมัดระวังในการใช้จ่าย เพราะราหูยังคงล้วงทรัพย์อยู่,เหตุผลยุติพรรคสอท“วันที่เราตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยสอทเราต้องการเป็นความหวังของทุกคนเปรียบเหมือนเป็นขั้วที่สามทางการเมืองที่จะเป็นทางออกของประเทศไทยนั่นคือจุดเริ่มต้นการตั้งพรรคต้องยอมรับว่าเดิมที่เราตั้งพรรคอยู่บนกติกาที่คาดว่าจะเป็นบัตรใบเดียวซึ่งหลายพรรคตั้งขึ้นมาใหม่ก่อนหน้าเราก็ล้วนอยู่บนสมมติฐานตัวนี้ว่าการเลือกตั้งเป็นบัตรใบเดียวเราต้องการเป็นทางออกทางเลือกขั้วที่สามเป็นพรรคที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้แต่เมื่อกติกาการเลือกตั้งเปลี่ยนไปต้องยอมรับว่ามันเป็นความไม่ง่ายในกรณีบัตรใบ”สนธิรัตน์เล่าถึงเหตุผลการยุติพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมเปรีบบเทียบว่าเหมือนเรากำลังจะเล่นฟุตบอลแล้วกติกามันเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นเปลี่ยนแทคติกเปลี่ยนวิธีการเล่นเราก็ปรับตัวการที่จะมาพรรคพลังประชารัฐอุดมการณ์ไม่ได้เปลี่ยนเมื่อพรรคพลังประชารัฐประกาศตัวมาคือ“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”ไอ้ตัวนี้คือตัวหนึ่งที่เป็นหลักการที่สอดรับกับหลักการเดิมของสร้างอนาคตไทยเพราะสร้างอนาคตไทยต้องการที่จะเป็นตัวที่จะไม่อยู่ในความขัดแย้งถ้าจำได้ตั้งแต่พวกเราเปิดพรรคเราประกาศว่าไม่ใช่ซ้ายไม่ใช่ขวาแต่เราจะเป็นพรรคที่ไม่เพิ่มความขัดแย้งให้กับบ้านเมืองดังนั้นเมื่อพรรคพลังประชารัฐได้เป็นพรรคที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้งจะนำประเทศไทยเดินหน้าอุดมการณ์เราไม่ได้เปลี่ยนเป็นอุดมการณ์เดียวกันเพียงแต่ว่าสอดรับกับกติกามากขึ้นไม่มีเจตนาทิ้งใครสนธิรัตน์ยังเปิดใจถึงข้อครหาทิ้งพรรคสร้างอนาคตไทยว่าเราพยายามรวมพรรคมาหลายเดือนไม่ใช่ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นการรวมพรรคสาเหตุหลักก็ย้อนกลับที่ผมเล่าว่าเมื่อกติกามันเปลี่ยนพรรคขนาดเล็กอยู่ยากบนกติกาบัตรใบแต่การรวมพรรคยากมากๆมันไม่ใช่เรื่องความโลเลเราก็อยากเห็นการรวมพรรคมันสมูทและจบแต่เวลาลงลึกในการรวมพรรคมันเหมือนต่างคนต่างมีบ้านคนละหลังและมีสมาชิกในบ้านมีนโยบายมีจุดขายมีอุดมการณ์ทางการเมืองเวลาจะเอาบ้านสองบ้านนี้มารวมกันเป็นบ้านหลังเดียวมันดูเหมือนจะรวมกันได้แต่บางทีในบางรายละเอียดก็ไม่สามารถที่จะลงกันได้มีจุดยืนบางมุมที่มันรวมกันไม่ได้แต่เมื่อไม่ได้โดยที่เวลาที่เหลืออยู่นี้เราก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายที่จะต้องเดินหน้าที่จะทำหน้าที่เราเมื่อมันมีอุปสรรคเราจะไปสู่เป้าหมายได้ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเปลี่ยนรูปแบบดังนั้นเรียนว่าเราไม่ได้มีความโลเลการเข้าสู่พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีเป้าหมายเดิมคือไปสู่การที่เรามีโอกาสที่จะทำการเมืองตามที่เราตั้งใจ“เรื่องการทิ้งกันมันเหมือนอย่างนี้เวลาเราอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้เราก็ตกลงอยู่กันแบบนี้แต่เมื่อเราย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่สิ่งที่เราคุยกันในบ้านหลังนี้คนทุกคนอาจจะมีห้องคนละห้องอยู่ได้พอไปบ้านหลังใหม่ห้องลดน้อยลงไปหรือสภาพการนอนมันเปลี่ยนแปลงไปเราก็จะต้องเปลี่ยนสภาพไปทีนี้บางคนที่อาจจะไม่พร้อมก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะอยู่หรือไปด้วยกันไม่ได้เราพยายามส่งทุกคนใครที่ไปได้ไปลงตัวกันได้พื้นที่ไม่ทับซ้อนปัญหาไม่มีก็ทยอยกันเข้าไปท่านที่ไปไม่ได้ด้วยเหตุผลคือไม่อยากไปอย่างนี้เราก็พยายามที่จะดูว่าท่านจะเดินไปยังไงต่อผมคิดว่าเราแก้ปัญหาไปกว่าปัญหาทั้งหมดที่เรามีอยู่ผมใช้เวลามากกับการแก้ปัญหาสมาชิกของเราบรรดาว่าที่ผู้สมัครของเรามีคนที่สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้างเพราะมันเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดคงไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งใครหรือไม่ทิ้งใครแม้ตัวเราเองก็ต้องปรับตัวทั้งผู้บริหารของพรรคทั้งหมดก็ต้องปรับตัวเพื่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงดังนั้นการเปลี่ยนแปลงกระทบทุกคนแต่ถ้าเรายึดอุดมการณ์และเป้าหมายเป็นตัวตั้งเราก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ต่อไปอันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับในสิ่งเหล่านี้”พปชรไม่เหมือนเดิมสนธิรัตน์กล่าวด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐพปชรวันนี้ไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐในอดีตแต่เป็นพรรคพลังประชารัฐที่กำลังเป็นการระดมผู้คนเข้าไปอย่างเช่นที่ท่านพลอประวิตรประกาศระดมผู้คนเข้ามาในการแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งอันนี้ก็เป็นการย้อนศรกับการเมืองไทยที่เรากำลังแตกเป็นพรรคต่างๆดึงตัวกันไปดึงตัวกันมาอย่างนี้“เราเล่นการเมืองโดยไม่ได้เน้นทุนอยู่แล้วถ้าเราเล่นการเมืองโดยเน้นที่ทุนคงไม่ได้สร้างพรรคสร้างอนาคตไทยสร้างอนาคตไทยไม่มีภาพของการเป็นนายทุนที่ฟู่ฟ่าเพราะเราเป็นพรรคที่เกิดมาบนอุดมการณ์เกิดมาเพื่อต้องการทำพรรคดีๆเกิดมาเพื่อต้องการสร้างนักการเมืองน้ำดีดังนั้นเรื่องทุนไม่ใช่ปัญหาของพรรคสร้างอนาคตไทยหลายคนบอกว่าทุนหมดถ้าเราทำการโดยที่ทุนเป็นตัวตั้งนั่นก็แปลว่าเรากำลังเดินเอาการเมืองไปสู่อำนาจทุนนิยมและก็ไปสู่การที่ใช้ทุนเป็นตัวตั้งในการทำงานการเมืองซึ่งไม่ใช่แนวทางการทำงานของพวกเราอยู่แล้ว”บทบาทในพปชรส่วนบทบาทในพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์อธิบายว่าผมได้รับมอบหมายบทบาทแรกคือทีมเศรษฐกิจซึ่งอันนี้เป็นภาพลักษณ์ของทั้งผมและท่านอุตตมอยู่แล้วเราก็ไปเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคพปชรคำว่าทีมเศรษฐกิฐเราไปช่วยกันทำมีท่านมิ่งขวัญมีอาจารย์นฤมลอยู่จริงๆมีท่านวราเทพก็อยู่ในพรรคขณะนี้มีท่านอุตตมมีทางผมเข้าไปสมทบเรากำลังไปเตรียมเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคเราทำงานเป็นทีมคำว่าเศรษฐกิจก็เช่นกันมันไม่มีคำว่าคนใดคนหนึ่งเป็นกูรูเศรษฐกิจทุกเรื่องอย่างผมก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของพลังงานผมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกระทรวงพาณิชย์ที่เคยเป็นรัฐมนตรีมาเราเชี่ยวชาญในเรื่องของงานอุตสาหกรรมที่สัมพันธ์กันบางส่วนของภาคเกษตรนี่คือกรอบงานที่ผมจะลงลึกกับทางพรรคถ้าเราเอาแต่ละท่านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญนั้นมาประกอบกันพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจที่แข็งแรงมากจะเริ่มมีคนพูดว่าพรรคนี้ทีมเศรษฐกิจถือว่าเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรคการเมืองทุกพรรคพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคขนาดใหญ่ถือเป็นพรรคที่ต้องเรียกว่าเป็นพรรคระดับ ของวงการการเมืองเมื่อเขาไปแล้วผมได้รับมอบหมายเพิ่มเติมนอกจากเศรษฐกิจคือจะดูเรื่องของนโยบายการเมืองต่างๆในเรื่องของเครือข่ายการเมืองและส่วนหนึ่งผมก็ได้รับมอบมาดูพื้นที่ของการเลือกตั้งเช่นผมรับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันตกของพรรคอย่างนี้เป็นต้นซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครครบทั้งเขตเป้าหมายของเราแน่นอนคงจะต้องพยายามที่จะมีจำนวนเสียงให้มากที่สุดตามศักยภาพของพรรคผมคิดว่าพรรคพลังประชารัฐน่าจะเป็นพรรคที่มีเสียงในระดับที่มากพอจนเป็นตัวแปลทางการเมืองสำคัญหลังเลือกตั้งยังไม่พูดถึงเก้าอี้รมตเมื่อถามว่าการกลับเข้าพปชรมีการให้สัญญาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่สนธิรัตน์ตอบว่าไม่มีการคุยกันคิดว่ามันอยู่ที่พรรคประสบความสำเร็จเท่าไหร่ก่อนเวลาไปพูดถึงตำแหน่งต่างๆเร็วเกินไปที่จะพูดถ้าพรรคไม่ประสบความสำเร็จมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรในการทำงานที่เราจะไปคุยถึงสิ่งเหล่านั้น“ผมเชื่อว่าท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะดูเป้าหมายการทำงานเป็นตัวตั้งแล้วก็เดินหน้าให้พรรคประสบความสำเร็จที่สุดในการเลือกตั้งหลังเลือกตั้งก็คงทำหน้าที่ถ้าได้รับบทบาทใดถ้าเป็นฝ่ายค้านก็น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดีถ้าจะไปเป็นรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลที่ดีทำยังไงอันนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องดูกันต่อไป”สนธิรัตน์ระบุติดตามรายการ“คุยกับผมหน่อยโดยโพสต์ทูเดย์”ดำเนินรายการโดยธรรศพงศ์หิรัณย์ธนาคุณผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารโพสต์ทูเดย์ได้ทุกวันพุธเวลานทางและ.
เกมส์ สง คาม โลก icon
เหตุผลยุติพรรคสอท“วันที่เราตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยสอทเราต้องการเป็นความหวังของทุกคนเปรียบเหมือนเป็นขั้วที่สามทางการเมืองที่จะเป็นทางออกของประเทศไทยนั่นคือจุดเริ่มต้นการตั้งพรรคต้องยอมรับว่าเดิมที่เราตั้งพรรคอยู่บนกติกาที่คาดว่าจะเป็นบัตรใบเดียวซึ่งหลายพรรคตั้งขึ้นมาใหม่ก่อนหน้าเราก็ล้วนอยู่บนสมมติฐานตัวนี้ว่าการเลือกตั้งเป็นบัตรใบเดียวเราต้องการเป็นทางออกทางเลือกขั้วที่สามเป็นพรรคที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้แต่เมื่อกติกาการเลือกตั้งเปลี่ยนไปต้องยอมรับว่ามันเป็นความไม่ง่ายในกรณีบัตรใบ”สนธิรัตน์เล่าถึงเหตุผลการยุติพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมเปรีบบเทียบว่าเหมือนเรากำลังจะเล่นฟุตบอลแล้วกติกามันเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นเปลี่ยนแทคติกเปลี่ยนวิธีการเล่นเราก็ปรับตัวการที่จะมาพรรคพลังประชารัฐอุดมการณ์ไม่ได้เปลี่ยนเมื่อพรรคพลังประชารัฐประกาศตัวมาคือ“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”ไอ้ตัวนี้คือตัวหนึ่งที่เป็นหลักการที่สอดรับกับหลักการเดิมของสร้างอนาคตไทยเพราะสร้างอนาคตไทยต้องการที่จะเป็นตัวที่จะไม่อยู่ในความขัดแย้งถ้าจำได้ตั้งแต่พวกเราเปิดพรรคเราประกาศว่าไม่ใช่ซ้ายไม่ใช่ขวาแต่เราจะเป็นพรรคที่ไม่เพิ่มความขัดแย้งให้กับบ้านเมืองดังนั้นเมื่อพรรคพลังประชารัฐได้เป็นพรรคที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้งจะนำประเทศไทยเดินหน้าอุดมการณ์เราไม่ได้เปลี่ยนเป็นอุดมการณ์เดียวกันเพียงแต่ว่าสอดรับกับกติกามากขึ้นไม่มีเจตนาทิ้งใครสนธิรัตน์ยังเปิดใจถึงข้อครหาทิ้งพรรคสร้างอนาคตไทยว่าเราพยายามรวมพรรคมาหลายเดือนไม่ใช่ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นการรวมพรรคสาเหตุหลักก็ย้อนกลับที่ผมเล่าว่าเมื่อกติกามันเปลี่ยนพรรคขนาดเล็กอยู่ยากบนกติกาบัตรใบแต่การรวมพรรคยากมากๆมันไม่ใช่เรื่องความโลเลเราก็อยากเห็นการรวมพรรคมันสมูทและจบแต่เวลาลงลึกในการรวมพรรคมันเหมือนต่างคนต่างมีบ้านคนละหลังและมีสมาชิกในบ้านมีนโยบายมีจุดขายมีอุดมการณ์ทางการเมืองเวลาจะเอาบ้านสองบ้านนี้มารวมกันเป็นบ้านหลังเดียวมันดูเหมือนจะรวมกันได้แต่บางทีในบางรายละเอียดก็ไม่สามารถที่จะลงกันได้มีจุดยืนบางมุมที่มันรวมกันไม่ได้แต่เมื่อไม่ได้โดยที่เวลาที่เหลืออยู่นี้เราก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายที่จะต้องเดินหน้าที่จะทำหน้าที่เราเมื่อมันมีอุปสรรคเราจะไปสู่เป้าหมายได้ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเปลี่ยนรูปแบบดังนั้นเรียนว่าเราไม่ได้มีความโลเลการเข้าสู่พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีเป้าหมายเดิมคือไปสู่การที่เรามีโอกาสที่จะทำการเมืองตามที่เราตั้งใจ“เรื่องการทิ้งกันมันเหมือนอย่างนี้เวลาเราอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้เราก็ตกลงอยู่กันแบบนี้แต่เมื่อเราย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่สิ่งที่เราคุยกันในบ้านหลังนี้คนทุกคนอาจจะมีห้องคนละห้องอยู่ได้พอไปบ้านหลังใหม่ห้องลดน้อยลงไปหรือสภาพการนอนมันเปลี่ยนแปลงไปเราก็จะต้องเปลี่ยนสภาพไปทีนี้บางคนที่อาจจะไม่พร้อมก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะอยู่หรือไปด้วยกันไม่ได้เราพยายามส่งทุกคนใครที่ไปได้ไปลงตัวกันได้พื้นที่ไม่ทับซ้อนปัญหาไม่มีก็ทยอยกันเข้าไปท่านที่ไปไม่ได้ด้วยเหตุผลคือไม่อยากไปอย่างนี้เราก็พยายามที่จะดูว่าท่านจะเดินไปยังไงต่อผมคิดว่าเราแก้ปัญหาไปกว่าปัญหาทั้งหมดที่เรามีอยู่ผมใช้เวลามากกับการแก้ปัญหาสมาชิกของเราบรรดาว่าที่ผู้สมัครของเรามีคนที่สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้างเพราะมันเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดคงไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งใครหรือไม่ทิ้งใครแม้ตัวเราเองก็ต้องปรับตัวทั้งผู้บริหารของพรรคทั้งหมดก็ต้องปรับตัวเพื่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงดังนั้นการเปลี่ยนแปลงกระทบทุกคนแต่ถ้าเรายึดอุดมการณ์และเป้าหมายเป็นตัวตั้งเราก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ต่อไปอันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับในสิ่งเหล่านี้”พปชรไม่เหมือนเดิมสนธิรัตน์กล่าวด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐพปชรวันนี้ไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐในอดีตแต่เป็นพรรคพลังประชารัฐที่กำลังเป็นการระดมผู้คนเข้าไปอย่างเช่นที่ท่านพลอประวิตรประกาศระดมผู้คนเข้ามาในการแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งอันนี้ก็เป็นการย้อนศรกับการเมืองไทยที่เรากำลังแตกเป็นพรรคต่างๆดึงตัวกันไปดึงตัวกันมาอย่างนี้“เราเล่นการเมืองโดยไม่ได้เน้นทุนอยู่แล้วถ้าเราเล่นการเมืองโดยเน้นที่ทุนคงไม่ได้สร้างพรรคสร้างอนาคตไทยสร้างอนาคตไทยไม่มีภาพของการเป็นนายทุนที่ฟู่ฟ่าเพราะเราเป็นพรรคที่เกิดมาบนอุดมการณ์เกิดมาเพื่อต้องการทำพรรคดีๆเกิดมาเพื่อต้องการสร้างนักการเมืองน้ำดีดังนั้นเรื่องทุนไม่ใช่ปัญหาของพรรคสร้างอนาคตไทยหลายคนบอกว่าทุนหมดถ้าเราทำการโดยที่ทุนเป็นตัวตั้งนั่นก็แปลว่าเรากำลังเดินเอาการเมืองไปสู่อำนาจทุนนิยมและก็ไปสู่การที่ใช้ทุนเป็นตัวตั้งในการทำงานการเมืองซึ่งไม่ใช่แนวทางการทำงานของพวกเราอยู่แล้ว”บทบาทในพปชรส่วนบทบาทในพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์อธิบายว่าผมได้รับมอบหมายบทบาทแรกคือทีมเศรษฐกิจซึ่งอันนี้เป็นภาพลักษณ์ของทั้งผมและท่านอุตตมอยู่แล้วเราก็ไปเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคพปชรคำว่าทีมเศรษฐกิฐเราไปช่วยกันทำมีท่านมิ่งขวัญมีอาจารย์นฤมลอยู่จริงๆมีท่านวราเทพก็อยู่ในพรรคขณะนี้มีท่านอุตตมมีทางผมเข้าไปสมทบเรากำลังไปเตรียมเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคเราทำงานเป็นทีมคำว่าเศรษฐกิจก็เช่นกันมันไม่มีคำว่าคนใดคนหนึ่งเป็นกูรูเศรษฐกิจทุกเรื่องอย่างผมก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของพลังงานผมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกระทรวงพาณิชย์ที่เคยเป็นรัฐมนตรีมาเราเชี่ยวชาญในเรื่องของงานอุตสาหกรรมที่สัมพันธ์กันบางส่วนของภาคเกษตรนี่คือกรอบงานที่ผมจะลงลึกกับทางพรรคถ้าเราเอาแต่ละท่านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญนั้นมาประกอบกันพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจที่แข็งแรงมากจะเริ่มมีคนพูดว่าพรรคนี้ทีมเศรษฐกิจถือว่าเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรคการเมืองทุกพรรคพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคขนาดใหญ่ถือเป็นพรรคที่ต้องเรียกว่าเป็นพรรคระดับ ของวงการการเมืองเมื่อเขาไปแล้วผมได้รับมอบหมายเพิ่มเติมนอกจากเศรษฐกิจคือจะดูเรื่องของนโยบายการเมืองต่างๆในเรื่องของเครือข่ายการเมืองและส่วนหนึ่งผมก็ได้รับมอบมาดูพื้นที่ของการเลือกตั้งเช่นผมรับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันตกของพรรคอย่างนี้เป็นต้นซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครครบทั้งเขตเป้าหมายของเราแน่นอนคงจะต้องพยายามที่จะมีจำนวนเสียงให้มากที่สุดตามศักยภาพของพรรคผมคิดว่าพรรคพลังประชารัฐน่าจะเป็นพรรคที่มีเสียงในระดับที่มากพอจนเป็นตัวแปลทางการเมืองสำคัญหลังเลือกตั้งยังไม่พูดถึงเก้าอี้รมตเมื่อถามว่าการกลับเข้าพปชรมีการให้สัญญาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่สนธิรัตน์ตอบว่าไม่มีการคุยกันคิดว่ามันอยู่ที่พรรคประสบความสำเร็จเท่าไหร่ก่อนเวลาไปพูดถึงตำแหน่งต่างๆเร็วเกินไปที่จะพูดถ้าพรรคไม่ประสบความสำเร็จมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรในการทำงานที่เราจะไปคุยถึงสิ่งเหล่านั้น“ผมเชื่อว่าท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะดูเป้าหมายการทำงานเป็นตัวตั้งแล้วก็เดินหน้าให้พรรคประสบความสำเร็จที่สุดในการเลือกตั้งหลังเลือกตั้งก็คงทำหน้าที่ถ้าได้รับบทบาทใดถ้าเป็นฝ่ายค้านก็น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดีถ้าจะไปเป็นรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลที่ดีทำยังไงอันนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องดูกันต่อไป”สนธิรัตน์ระบุติดตามรายการ“คุยกับผมหน่อยโดยโพสต์ทูเดย์”ดำเนินรายการโดยธรรศพงศ์หิรัณย์ธนาคุณผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารโพสต์ทูเดย์ได้ทุกวันพุธเวลานทางและ,เหตุผลยุติพรรคสอท“วันที่เราตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยสอทเราต้องการเป็นความหวังของทุกคนเปรียบเหมือนเป็นขั้วที่สามทางการเมืองที่จะเป็นทางออกของประเทศไทยนั่นคือจุดเริ่มต้นการตั้งพรรคต้องยอมรับว่าเดิมที่เราตั้งพรรคอยู่บนกติกาที่คาดว่าจะเป็นบัตรใบเดียวซึ่งหลายพรรคตั้งขึ้นมาใหม่ก่อนหน้าเราก็ล้วนอยู่บนสมมติฐานตัวนี้ว่าการเลือกตั้งเป็นบัตรใบเดียวเราต้องการเป็นทางออกทางเลือกขั้วที่สามเป็นพรรคที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้แต่เมื่อกติกาการเลือกตั้งเปลี่ยนไปต้องยอมรับว่ามันเป็นความไม่ง่ายในกรณีบัตรใบ”สนธิรัตน์เล่าถึงเหตุผลการยุติพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมเปรีบบเทียบว่าเหมือนเรากำลังจะเล่นฟุตบอลแล้วกติกามันเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นเปลี่ยนแทคติกเปลี่ยนวิธีการเล่นเราก็ปรับตัวการที่จะมาพรรคพลังประชารัฐอุดมการณ์ไม่ได้เปลี่ยนเมื่อพรรคพลังประชารัฐประกาศตัวมาคือ“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”ไอ้ตัวนี้คือตัวหนึ่งที่เป็นหลักการที่สอดรับกับหลักการเดิมของสร้างอนาคตไทยเพราะสร้างอนาคตไทยต้องการที่จะเป็นตัวที่จะไม่อยู่ในความขัดแย้งถ้าจำได้ตั้งแต่พวกเราเปิดพรรคเราประกาศว่าไม่ใช่ซ้ายไม่ใช่ขวาแต่เราจะเป็นพรรคที่ไม่เพิ่มความขัดแย้งให้กับบ้านเมืองดังนั้นเมื่อพรรคพลังประชารัฐได้เป็นพรรคที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้งจะนำประเทศไทยเดินหน้าอุดมการณ์เราไม่ได้เปลี่ยนเป็นอุดมการณ์เดียวกันเพียงแต่ว่าสอดรับกับกติกามากขึ้นไม่มีเจตนาทิ้งใครสนธิรัตน์ยังเปิดใจถึงข้อครหาทิ้งพรรคสร้างอนาคตไทยว่าเราพยายามรวมพรรคมาหลายเดือนไม่ใช่ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นการรวมพรรคสาเหตุหลักก็ย้อนกลับที่ผมเล่าว่าเมื่อกติกามันเปลี่ยนพรรคขนาดเล็กอยู่ยากบนกติกาบัตรใบแต่การรวมพรรคยากมากๆมันไม่ใช่เรื่องความโลเลเราก็อยากเห็นการรวมพรรคมันสมูทและจบแต่เวลาลงลึกในการรวมพรรคมันเหมือนต่างคนต่างมีบ้านคนละหลังและมีสมาชิกในบ้านมีนโยบายมีจุดขายมีอุดมการณ์ทางการเมืองเวลาจะเอาบ้านสองบ้านนี้มารวมกันเป็นบ้านหลังเดียวมันดูเหมือนจะรวมกันได้แต่บางทีในบางรายละเอียดก็ไม่สามารถที่จะลงกันได้มีจุดยืนบางมุมที่มันรวมกันไม่ได้แต่เมื่อไม่ได้โดยที่เวลาที่เหลืออยู่นี้เราก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายที่จะต้องเดินหน้าที่จะทำหน้าที่เราเมื่อมันมีอุปสรรคเราจะไปสู่เป้าหมายได้ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเปลี่ยนรูปแบบดังนั้นเรียนว่าเราไม่ได้มีความโลเลการเข้าสู่พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีเป้าหมายเดิมคือไปสู่การที่เรามีโอกาสที่จะทำการเมืองตามที่เราตั้งใจ“เรื่องการทิ้งกันมันเหมือนอย่างนี้เวลาเราอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้เราก็ตกลงอยู่กันแบบนี้แต่เมื่อเราย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่สิ่งที่เราคุยกันในบ้านหลังนี้คนทุกคนอาจจะมีห้องคนละห้องอยู่ได้พอไปบ้านหลังใหม่ห้องลดน้อยลงไปหรือสภาพการนอนมันเปลี่ยนแปลงไปเราก็จะต้องเปลี่ยนสภาพไปทีนี้บางคนที่อาจจะไม่พร้อมก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะอยู่หรือไปด้วยกันไม่ได้เราพยายามส่งทุกคนใครที่ไปได้ไปลงตัวกันได้พื้นที่ไม่ทับซ้อนปัญหาไม่มีก็ทยอยกันเข้าไปท่านที่ไปไม่ได้ด้วยเหตุผลคือไม่อยากไปอย่างนี้เราก็พยายามที่จะดูว่าท่านจะเดินไปยังไงต่อผมคิดว่าเราแก้ปัญหาไปกว่าปัญหาทั้งหมดที่เรามีอยู่ผมใช้เวลามากกับการแก้ปัญหาสมาชิกของเราบรรดาว่าที่ผู้สมัครของเรามีคนที่สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้างเพราะมันเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดคงไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งใครหรือไม่ทิ้งใครแม้ตัวเราเองก็ต้องปรับตัวทั้งผู้บริหารของพรรคทั้งหมดก็ต้องปรับตัวเพื่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงดังนั้นการเปลี่ยนแปลงกระทบทุกคนแต่ถ้าเรายึดอุดมการณ์และเป้าหมายเป็นตัวตั้งเราก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ต่อไปอันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับในสิ่งเหล่านี้”พปชรไม่เหมือนเดิมสนธิรัตน์กล่าวด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐพปชรวันนี้ไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐในอดีตแต่เป็นพรรคพลังประชารัฐที่กำลังเป็นการระดมผู้คนเข้าไปอย่างเช่นที่ท่านพลอประวิตรประกาศระดมผู้คนเข้ามาในการแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งอันนี้ก็เป็นการย้อนศรกับการเมืองไทยที่เรากำลังแตกเป็นพรรคต่างๆดึงตัวกันไปดึงตัวกันมาอย่างนี้“เราเล่นการเมืองโดยไม่ได้เน้นทุนอยู่แล้วถ้าเราเล่นการเมืองโดยเน้นที่ทุนคงไม่ได้สร้างพรรคสร้างอนาคตไทยสร้างอนาคตไทยไม่มีภาพของการเป็นนายทุนที่ฟู่ฟ่าเพราะเราเป็นพรรคที่เกิดมาบนอุดมการณ์เกิดมาเพื่อต้องการทำพรรคดีๆเกิดมาเพื่อต้องการสร้างนักการเมืองน้ำดีดังนั้นเรื่องทุนไม่ใช่ปัญหาของพรรคสร้างอนาคตไทยหลายคนบอกว่าทุนหมดถ้าเราทำการโดยที่ทุนเป็นตัวตั้งนั่นก็แปลว่าเรากำลังเดินเอาการเมืองไปสู่อำนาจทุนนิยมและก็ไปสู่การที่ใช้ทุนเป็นตัวตั้งในการทำงานการเมืองซึ่งไม่ใช่แนวทางการทำงานของพวกเราอยู่แล้ว”บทบาทในพปชรส่วนบทบาทในพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์อธิบายว่าผมได้รับมอบหมายบทบาทแรกคือทีมเศรษฐกิจซึ่งอันนี้เป็นภาพลักษณ์ของทั้งผมและท่านอุตตมอยู่แล้วเราก็ไปเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคพปชรคำว่าทีมเศรษฐกิฐเราไปช่วยกันทำมีท่านมิ่งขวัญมีอาจารย์นฤมลอยู่จริงๆมีท่านวราเทพก็อยู่ในพรรคขณะนี้มีท่านอุตตมมีทางผมเข้าไปสมทบเรากำลังไปเตรียมเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคเราทำงานเป็นทีมคำว่าเศรษฐกิจก็เช่นกันมันไม่มีคำว่าคนใดคนหนึ่งเป็นกูรูเศรษฐกิจทุกเรื่องอย่างผมก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของพลังงานผมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกระทรวงพาณิชย์ที่เคยเป็นรัฐมนตรีมาเราเชี่ยวชาญในเรื่องของงานอุตสาหกรรมที่สัมพันธ์กันบางส่วนของภาคเกษตรนี่คือกรอบงานที่ผมจะลงลึกกับทางพรรคถ้าเราเอาแต่ละท่านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญนั้นมาประกอบกันพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจที่แข็งแรงมากจะเริ่มมีคนพูดว่าพรรคนี้ทีมเศรษฐกิจถือว่าเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรคการเมืองทุกพรรคพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคขนาดใหญ่ถือเป็นพรรคที่ต้องเรียกว่าเป็นพรรคระดับ ของวงการการเมืองเมื่อเขาไปแล้วผมได้รับมอบหมายเพิ่มเติมนอกจากเศรษฐกิจคือจะดูเรื่องของนโยบายการเมืองต่างๆในเรื่องของเครือข่ายการเมืองและส่วนหนึ่งผมก็ได้รับมอบมาดูพื้นที่ของการเลือกตั้งเช่นผมรับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันตกของพรรคอย่างนี้เป็นต้นซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครครบทั้งเขตเป้าหมายของเราแน่นอนคงจะต้องพยายามที่จะมีจำนวนเสียงให้มากที่สุดตามศักยภาพของพรรคผมคิดว่าพรรคพลังประชารัฐน่าจะเป็นพรรคที่มีเสียงในระดับที่มากพอจนเป็นตัวแปลทางการเมืองสำคัญหลังเลือกตั้งยังไม่พูดถึงเก้าอี้รมตเมื่อถามว่าการกลับเข้าพปชรมีการให้สัญญาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่สนธิรัตน์ตอบว่าไม่มีการคุยกันคิดว่ามันอยู่ที่พรรคประสบความสำเร็จเท่าไหร่ก่อนเวลาไปพูดถึงตำแหน่งต่างๆเร็วเกินไปที่จะพูดถ้าพรรคไม่ประสบความสำเร็จมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรในการทำงานที่เราจะไปคุยถึงสิ่งเหล่านั้น“ผมเชื่อว่าท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะดูเป้าหมายการทำงานเป็นตัวตั้งแล้วก็เดินหน้าให้พรรคประสบความสำเร็จที่สุดในการเลือกตั้งหลังเลือกตั้งก็คงทำหน้าที่ถ้าได้รับบทบาทใดถ้าเป็นฝ่ายค้านก็น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดีถ้าจะไปเป็นรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลที่ดีทำยังไงอันนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องดูกันต่อไป”สนธิรัตน์ระบุติดตามรายการ“คุยกับผมหน่อยโดยโพสต์ทูเดย์”ดำเนินรายการโดยธรรศพงศ์หิรัณย์ธนาคุณผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารโพสต์ทูเดย์ได้ทุกวันพุธเวลานทางและ.
jokerslot777 icon
เหตุผลยุติพรรคสอท“วันที่เราตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยสอทเราต้องการเป็นความหวังของทุกคนเปรียบเหมือนเป็นขั้วที่สามทางการเมืองที่จะเป็นทางออกของประเทศไทยนั่นคือจุดเริ่มต้นการตั้งพรรคต้องยอมรับว่าเดิมที่เราตั้งพรรคอยู่บนกติกาที่คาดว่าจะเป็นบัตรใบเดียวซึ่งหลายพรรคตั้งขึ้นมาใหม่ก่อนหน้าเราก็ล้วนอยู่บนสมมติฐานตัวนี้ว่าการเลือกตั้งเป็นบัตรใบเดียวเราต้องการเป็นทางออกทางเลือกขั้วที่สามเป็นพรรคที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้แต่เมื่อกติกาการเลือกตั้งเปลี่ยนไปต้องยอมรับว่ามันเป็นความไม่ง่ายในกรณีบัตรใบ”สนธิรัตน์เล่าถึงเหตุผลการยุติพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมเปรีบบเทียบว่าเหมือนเรากำลังจะเล่นฟุตบอลแล้วกติกามันเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นเปลี่ยนแทคติกเปลี่ยนวิธีการเล่นเราก็ปรับตัวการที่จะมาพรรคพลังประชารัฐอุดมการณ์ไม่ได้เปลี่ยนเมื่อพรรคพลังประชารัฐประกาศตัวมาคือ“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”ไอ้ตัวนี้คือตัวหนึ่งที่เป็นหลักการที่สอดรับกับหลักการเดิมของสร้างอนาคตไทยเพราะสร้างอนาคตไทยต้องการที่จะเป็นตัวที่จะไม่อยู่ในความขัดแย้งถ้าจำได้ตั้งแต่พวกเราเปิดพรรคเราประกาศว่าไม่ใช่ซ้ายไม่ใช่ขวาแต่เราจะเป็นพรรคที่ไม่เพิ่มความขัดแย้งให้กับบ้านเมืองดังนั้นเมื่อพรรคพลังประชารัฐได้เป็นพรรคที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้งจะนำประเทศไทยเดินหน้าอุดมการณ์เราไม่ได้เปลี่ยนเป็นอุดมการณ์เดียวกันเพียงแต่ว่าสอดรับกับกติกามากขึ้นไม่มีเจตนาทิ้งใครสนธิรัตน์ยังเปิดใจถึงข้อครหาทิ้งพรรคสร้างอนาคตไทยว่าเราพยายามรวมพรรคมาหลายเดือนไม่ใช่ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นการรวมพรรคสาเหตุหลักก็ย้อนกลับที่ผมเล่าว่าเมื่อกติกามันเปลี่ยนพรรคขนาดเล็กอยู่ยากบนกติกาบัตรใบแต่การรวมพรรคยากมากๆมันไม่ใช่เรื่องความโลเลเราก็อยากเห็นการรวมพรรคมันสมูทและจบแต่เวลาลงลึกในการรวมพรรคมันเหมือนต่างคนต่างมีบ้านคนละหลังและมีสมาชิกในบ้านมีนโยบายมีจุดขายมีอุดมการณ์ทางการเมืองเวลาจะเอาบ้านสองบ้านนี้มารวมกันเป็นบ้านหลังเดียวมันดูเหมือนจะรวมกันได้แต่บางทีในบางรายละเอียดก็ไม่สามารถที่จะลงกันได้มีจุดยืนบางมุมที่มันรวมกันไม่ได้แต่เมื่อไม่ได้โดยที่เวลาที่เหลืออยู่นี้เราก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายที่จะต้องเดินหน้าที่จะทำหน้าที่เราเมื่อมันมีอุปสรรคเราจะไปสู่เป้าหมายได้ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเปลี่ยนรูปแบบดังนั้นเรียนว่าเราไม่ได้มีความโลเลการเข้าสู่พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีเป้าหมายเดิมคือไปสู่การที่เรามีโอกาสที่จะทำการเมืองตามที่เราตั้งใจ“เรื่องการทิ้งกันมันเหมือนอย่างนี้เวลาเราอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้เราก็ตกลงอยู่กันแบบนี้แต่เมื่อเราย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่สิ่งที่เราคุยกันในบ้านหลังนี้คนทุกคนอาจจะมีห้องคนละห้องอยู่ได้พอไปบ้านหลังใหม่ห้องลดน้อยลงไปหรือสภาพการนอนมันเปลี่ยนแปลงไปเราก็จะต้องเปลี่ยนสภาพไปทีนี้บางคนที่อาจจะไม่พร้อมก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะอยู่หรือไปด้วยกันไม่ได้เราพยายามส่งทุกคนใครที่ไปได้ไปลงตัวกันได้พื้นที่ไม่ทับซ้อนปัญหาไม่มีก็ทยอยกันเข้าไปท่านที่ไปไม่ได้ด้วยเหตุผลคือไม่อยากไปอย่างนี้เราก็พยายามที่จะดูว่าท่านจะเดินไปยังไงต่อผมคิดว่าเราแก้ปัญหาไปกว่าปัญหาทั้งหมดที่เรามีอยู่ผมใช้เวลามากกับการแก้ปัญหาสมาชิกของเราบรรดาว่าที่ผู้สมัครของเรามีคนที่สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้างเพราะมันเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดคงไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งใครหรือไม่ทิ้งใครแม้ตัวเราเองก็ต้องปรับตัวทั้งผู้บริหารของพรรคทั้งหมดก็ต้องปรับตัวเพื่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงดังนั้นการเปลี่ยนแปลงกระทบทุกคนแต่ถ้าเรายึดอุดมการณ์และเป้าหมายเป็นตัวตั้งเราก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ต่อไปอันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับในสิ่งเหล่านี้”พปชรไม่เหมือนเดิมสนธิรัตน์กล่าวด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐพปชรวันนี้ไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐในอดีตแต่เป็นพรรคพลังประชารัฐที่กำลังเป็นการระดมผู้คนเข้าไปอย่างเช่นที่ท่านพลอประวิตรประกาศระดมผู้คนเข้ามาในการแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งอันนี้ก็เป็นการย้อนศรกับการเมืองไทยที่เรากำลังแตกเป็นพรรคต่างๆดึงตัวกันไปดึงตัวกันมาอย่างนี้“เราเล่นการเมืองโดยไม่ได้เน้นทุนอยู่แล้วถ้าเราเล่นการเมืองโดยเน้นที่ทุนคงไม่ได้สร้างพรรคสร้างอนาคตไทยสร้างอนาคตไทยไม่มีภาพของการเป็นนายทุนที่ฟู่ฟ่าเพราะเราเป็นพรรคที่เกิดมาบนอุดมการณ์เกิดมาเพื่อต้องการทำพรรคดีๆเกิดมาเพื่อต้องการสร้างนักการเมืองน้ำดีดังนั้นเรื่องทุนไม่ใช่ปัญหาของพรรคสร้างอนาคตไทยหลายคนบอกว่าทุนหมดถ้าเราทำการโดยที่ทุนเป็นตัวตั้งนั่นก็แปลว่าเรากำลังเดินเอาการเมืองไปสู่อำนาจทุนนิยมและก็ไปสู่การที่ใช้ทุนเป็นตัวตั้งในการทำงานการเมืองซึ่งไม่ใช่แนวทางการทำงานของพวกเราอยู่แล้ว”บทบาทในพปชรส่วนบทบาทในพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์อธิบายว่าผมได้รับมอบหมายบทบาทแรกคือทีมเศรษฐกิจซึ่งอันนี้เป็นภาพลักษณ์ของทั้งผมและท่านอุตตมอยู่แล้วเราก็ไปเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคพปชรคำว่าทีมเศรษฐกิฐเราไปช่วยกันทำมีท่านมิ่งขวัญมีอาจารย์นฤมลอยู่จริงๆมีท่านวราเทพก็อยู่ในพรรคขณะนี้มีท่านอุตตมมีทางผมเข้าไปสมทบเรากำลังไปเตรียมเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคเราทำงานเป็นทีมคำว่าเศรษฐกิจก็เช่นกันมันไม่มีคำว่าคนใดคนหนึ่งเป็นกูรูเศรษฐกิจทุกเรื่องอย่างผมก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของพลังงานผมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกระทรวงพาณิชย์ที่เคยเป็นรัฐมนตรีมาเราเชี่ยวชาญในเรื่องของงานอุตสาหกรรมที่สัมพันธ์กันบางส่วนของภาคเกษตรนี่คือกรอบงานที่ผมจะลงลึกกับทางพรรคถ้าเราเอาแต่ละท่านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญนั้นมาประกอบกันพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจที่แข็งแรงมากจะเริ่มมีคนพูดว่าพรรคนี้ทีมเศรษฐกิจถือว่าเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรคการเมืองทุกพรรคพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคขนาดใหญ่ถือเป็นพรรคที่ต้องเรียกว่าเป็นพรรคระดับ ของวงการการเมืองเมื่อเขาไปแล้วผมได้รับมอบหมายเพิ่มเติมนอกจากเศรษฐกิจคือจะดูเรื่องของนโยบายการเมืองต่างๆในเรื่องของเครือข่ายการเมืองและส่วนหนึ่งผมก็ได้รับมอบมาดูพื้นที่ของการเลือกตั้งเช่นผมรับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันตกของพรรคอย่างนี้เป็นต้นซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครครบทั้งเขตเป้าหมายของเราแน่นอนคงจะต้องพยายามที่จะมีจำนวนเสียงให้มากที่สุดตามศักยภาพของพรรคผมคิดว่าพรรคพลังประชารัฐน่าจะเป็นพรรคที่มีเสียงในระดับที่มากพอจนเป็นตัวแปลทางการเมืองสำคัญหลังเลือกตั้งยังไม่พูดถึงเก้าอี้รมตเมื่อถามว่าการกลับเข้าพปชรมีการให้สัญญาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่สนธิรัตน์ตอบว่าไม่มีการคุยกันคิดว่ามันอยู่ที่พรรคประสบความสำเร็จเท่าไหร่ก่อนเวลาไปพูดถึงตำแหน่งต่างๆเร็วเกินไปที่จะพูดถ้าพรรคไม่ประสบความสำเร็จมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรในการทำงานที่เราจะไปคุยถึงสิ่งเหล่านั้น“ผมเชื่อว่าท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะดูเป้าหมายการทำงานเป็นตัวตั้งแล้วก็เดินหน้าให้พรรคประสบความสำเร็จที่สุดในการเลือกตั้งหลังเลือกตั้งก็คงทำหน้าที่ถ้าได้รับบทบาทใดถ้าเป็นฝ่ายค้านก็น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดีถ้าจะไปเป็นรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลที่ดีทำยังไงอันนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องดูกันต่อไป”สนธิรัตน์ระบุติดตามรายการ“คุยกับผมหน่อยโดยโพสต์ทูเดย์”ดำเนินรายการโดยธรรศพงศ์หิรัณย์ธนาคุณผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารโพสต์ทูเดย์ได้ทุกวันพุธเวลานทางและ,เหตุผลยุติพรรคสอท“วันที่เราตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยสอทเราต้องการเป็นความหวังของทุกคนเปรียบเหมือนเป็นขั้วที่สามทางการเมืองที่จะเป็นทางออกของประเทศไทยนั่นคือจุดเริ่มต้นการตั้งพรรคต้องยอมรับว่าเดิมที่เราตั้งพรรคอยู่บนกติกาที่คาดว่าจะเป็นบัตรใบเดียวซึ่งหลายพรรคตั้งขึ้นมาใหม่ก่อนหน้าเราก็ล้วนอยู่บนสมมติฐานตัวนี้ว่าการเลือกตั้งเป็นบัตรใบเดียวเราต้องการเป็นทางออกทางเลือกขั้วที่สามเป็นพรรคที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้แต่เมื่อกติกาการเลือกตั้งเปลี่ยนไปต้องยอมรับว่ามันเป็นความไม่ง่ายในกรณีบัตรใบ”สนธิรัตน์เล่าถึงเหตุผลการยุติพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมเปรีบบเทียบว่าเหมือนเรากำลังจะเล่นฟุตบอลแล้วกติกามันเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นเปลี่ยนแทคติกเปลี่ยนวิธีการเล่นเราก็ปรับตัวการที่จะมาพรรคพลังประชารัฐอุดมการณ์ไม่ได้เปลี่ยนเมื่อพรรคพลังประชารัฐประกาศตัวมาคือ“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”ไอ้ตัวนี้คือตัวหนึ่งที่เป็นหลักการที่สอดรับกับหลักการเดิมของสร้างอนาคตไทยเพราะสร้างอนาคตไทยต้องการที่จะเป็นตัวที่จะไม่อยู่ในความขัดแย้งถ้าจำได้ตั้งแต่พวกเราเปิดพรรคเราประกาศว่าไม่ใช่ซ้ายไม่ใช่ขวาแต่เราจะเป็นพรรคที่ไม่เพิ่มความขัดแย้งให้กับบ้านเมืองดังนั้นเมื่อพรรคพลังประชารัฐได้เป็นพรรคที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้งจะนำประเทศไทยเดินหน้าอุดมการณ์เราไม่ได้เปลี่ยนเป็นอุดมการณ์เดียวกันเพียงแต่ว่าสอดรับกับกติกามากขึ้นไม่มีเจตนาทิ้งใครสนธิรัตน์ยังเปิดใจถึงข้อครหาทิ้งพรรคสร้างอนาคตไทยว่าเราพยายามรวมพรรคมาหลายเดือนไม่ใช่ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นการรวมพรรคสาเหตุหลักก็ย้อนกลับที่ผมเล่าว่าเมื่อกติกามันเปลี่ยนพรรคขนาดเล็กอยู่ยากบนกติกาบัตรใบแต่การรวมพรรคยากมากๆมันไม่ใช่เรื่องความโลเลเราก็อยากเห็นการรวมพรรคมันสมูทและจบแต่เวลาลงลึกในการรวมพรรคมันเหมือนต่างคนต่างมีบ้านคนละหลังและมีสมาชิกในบ้านมีนโยบายมีจุดขายมีอุดมการณ์ทางการเมืองเวลาจะเอาบ้านสองบ้านนี้มารวมกันเป็นบ้านหลังเดียวมันดูเหมือนจะรวมกันได้แต่บางทีในบางรายละเอียดก็ไม่สามารถที่จะลงกันได้มีจุดยืนบางมุมที่มันรวมกันไม่ได้แต่เมื่อไม่ได้โดยที่เวลาที่เหลืออยู่นี้เราก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายที่จะต้องเดินหน้าที่จะทำหน้าที่เราเมื่อมันมีอุปสรรคเราจะไปสู่เป้าหมายได้ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเปลี่ยนรูปแบบดังนั้นเรียนว่าเราไม่ได้มีความโลเลการเข้าสู่พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีเป้าหมายเดิมคือไปสู่การที่เรามีโอกาสที่จะทำการเมืองตามที่เราตั้งใจ“เรื่องการทิ้งกันมันเหมือนอย่างนี้เวลาเราอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้เราก็ตกลงอยู่กันแบบนี้แต่เมื่อเราย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่สิ่งที่เราคุยกันในบ้านหลังนี้คนทุกคนอาจจะมีห้องคนละห้องอยู่ได้พอไปบ้านหลังใหม่ห้องลดน้อยลงไปหรือสภาพการนอนมันเปลี่ยนแปลงไปเราก็จะต้องเปลี่ยนสภาพไปทีนี้บางคนที่อาจจะไม่พร้อมก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะอยู่หรือไปด้วยกันไม่ได้เราพยายามส่งทุกคนใครที่ไปได้ไปลงตัวกันได้พื้นที่ไม่ทับซ้อนปัญหาไม่มีก็ทยอยกันเข้าไปท่านที่ไปไม่ได้ด้วยเหตุผลคือไม่อยากไปอย่างนี้เราก็พยายามที่จะดูว่าท่านจะเดินไปยังไงต่อผมคิดว่าเราแก้ปัญหาไปกว่าปัญหาทั้งหมดที่เรามีอยู่ผมใช้เวลามากกับการแก้ปัญหาสมาชิกของเราบรรดาว่าที่ผู้สมัครของเรามีคนที่สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้างเพราะมันเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดคงไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งใครหรือไม่ทิ้งใครแม้ตัวเราเองก็ต้องปรับตัวทั้งผู้บริหารของพรรคทั้งหมดก็ต้องปรับตัวเพื่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงดังนั้นการเปลี่ยนแปลงกระทบทุกคนแต่ถ้าเรายึดอุดมการณ์และเป้าหมายเป็นตัวตั้งเราก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ต่อไปอันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับในสิ่งเหล่านี้”พปชรไม่เหมือนเดิมสนธิรัตน์กล่าวด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐพปชรวันนี้ไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐในอดีตแต่เป็นพรรคพลังประชารัฐที่กำลังเป็นการระดมผู้คนเข้าไปอย่างเช่นที่ท่านพลอประวิตรประกาศระดมผู้คนเข้ามาในการแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งอันนี้ก็เป็นการย้อนศรกับการเมืองไทยที่เรากำลังแตกเป็นพรรคต่างๆดึงตัวกันไปดึงตัวกันมาอย่างนี้“เราเล่นการเมืองโดยไม่ได้เน้นทุนอยู่แล้วถ้าเราเล่นการเมืองโดยเน้นที่ทุนคงไม่ได้สร้างพรรคสร้างอนาคตไทยสร้างอนาคตไทยไม่มีภาพของการเป็นนายทุนที่ฟู่ฟ่าเพราะเราเป็นพรรคที่เกิดมาบนอุดมการณ์เกิดมาเพื่อต้องการทำพรรคดีๆเกิดมาเพื่อต้องการสร้างนักการเมืองน้ำดีดังนั้นเรื่องทุนไม่ใช่ปัญหาของพรรคสร้างอนาคตไทยหลายคนบอกว่าทุนหมดถ้าเราทำการโดยที่ทุนเป็นตัวตั้งนั่นก็แปลว่าเรากำลังเดินเอาการเมืองไปสู่อำนาจทุนนิยมและก็ไปสู่การที่ใช้ทุนเป็นตัวตั้งในการทำงานการเมืองซึ่งไม่ใช่แนวทางการทำงานของพวกเราอยู่แล้ว”บทบาทในพปชรส่วนบทบาทในพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์อธิบายว่าผมได้รับมอบหมายบทบาทแรกคือทีมเศรษฐกิจซึ่งอันนี้เป็นภาพลักษณ์ของทั้งผมและท่านอุตตมอยู่แล้วเราก็ไปเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคพปชรคำว่าทีมเศรษฐกิฐเราไปช่วยกันทำมีท่านมิ่งขวัญมีอาจารย์นฤมลอยู่จริงๆมีท่านวราเทพก็อยู่ในพรรคขณะนี้มีท่านอุตตมมีทางผมเข้าไปสมทบเรากำลังไปเตรียมเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคเราทำงานเป็นทีมคำว่าเศรษฐกิจก็เช่นกันมันไม่มีคำว่าคนใดคนหนึ่งเป็นกูรูเศรษฐกิจทุกเรื่องอย่างผมก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของพลังงานผมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกระทรวงพาณิชย์ที่เคยเป็นรัฐมนตรีมาเราเชี่ยวชาญในเรื่องของงานอุตสาหกรรมที่สัมพันธ์กันบางส่วนของภาคเกษตรนี่คือกรอบงานที่ผมจะลงลึกกับทางพรรคถ้าเราเอาแต่ละท่านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญนั้นมาประกอบกันพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจที่แข็งแรงมากจะเริ่มมีคนพูดว่าพรรคนี้ทีมเศรษฐกิจถือว่าเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรคการเมืองทุกพรรคพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคขนาดใหญ่ถือเป็นพรรคที่ต้องเรียกว่าเป็นพรรคระดับ ของวงการการเมืองเมื่อเขาไปแล้วผมได้รับมอบหมายเพิ่มเติมนอกจากเศรษฐกิจคือจะดูเรื่องของนโยบายการเมืองต่างๆในเรื่องของเครือข่ายการเมืองและส่วนหนึ่งผมก็ได้รับมอบมาดูพื้นที่ของการเลือกตั้งเช่นผมรับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันตกของพรรคอย่างนี้เป็นต้นซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครครบทั้งเขตเป้าหมายของเราแน่นอนคงจะต้องพยายามที่จะมีจำนวนเสียงให้มากที่สุดตามศักยภาพของพรรคผมคิดว่าพรรคพลังประชารัฐน่าจะเป็นพรรคที่มีเสียงในระดับที่มากพอจนเป็นตัวแปลทางการเมืองสำคัญหลังเลือกตั้งยังไม่พูดถึงเก้าอี้รมตเมื่อถามว่าการกลับเข้าพปชรมีการให้สัญญาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่สนธิรัตน์ตอบว่าไม่มีการคุยกันคิดว่ามันอยู่ที่พรรคประสบความสำเร็จเท่าไหร่ก่อนเวลาไปพูดถึงตำแหน่งต่างๆเร็วเกินไปที่จะพูดถ้าพรรคไม่ประสบความสำเร็จมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรในการทำงานที่เราจะไปคุยถึงสิ่งเหล่านั้น“ผมเชื่อว่าท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะดูเป้าหมายการทำงานเป็นตัวตั้งแล้วก็เดินหน้าให้พรรคประสบความสำเร็จที่สุดในการเลือกตั้งหลังเลือกตั้งก็คงทำหน้าที่ถ้าได้รับบทบาทใดถ้าเป็นฝ่ายค้านก็น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดีถ้าจะไปเป็นรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลที่ดีทำยังไงอันนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องดูกันต่อไป”สนธิรัตน์ระบุติดตามรายการ“คุยกับผมหน่อยโดยโพสต์ทูเดย์”ดำเนินรายการโดยธรรศพงศ์หิรัณย์ธนาคุณผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารโพสต์ทูเดย์ได้ทุกวันพุธเวลานทางและ.
ผลสลาก1/8/63 icon
เหตุผลยุติพรรคสอท“วันที่เราตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยสอทเราต้องการเป็นความหวังของทุกคนเปรียบเหมือนเป็นขั้วที่สามทางการเมืองที่จะเป็นทางออกของประเทศไทยนั่นคือจุดเริ่มต้นการตั้งพรรคต้องยอมรับว่าเดิมที่เราตั้งพรรคอยู่บนกติกาที่คาดว่าจะเป็นบัตรใบเดียวซึ่งหลายพรรคตั้งขึ้นมาใหม่ก่อนหน้าเราก็ล้วนอยู่บนสมมติฐานตัวนี้ว่าการเลือกตั้งเป็นบัตรใบเดียวเราต้องการเป็นทางออกทางเลือกขั้วที่สามเป็นพรรคที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้แต่เมื่อกติกาการเลือกตั้งเปลี่ยนไปต้องยอมรับว่ามันเป็นความไม่ง่ายในกรณีบัตรใบ”สนธิรัตน์เล่าถึงเหตุผลการยุติพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมเปรีบบเทียบว่าเหมือนเรากำลังจะเล่นฟุตบอลแล้วกติกามันเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นเปลี่ยนแทคติกเปลี่ยนวิธีการเล่นเราก็ปรับตัวการที่จะมาพรรคพลังประชารัฐอุดมการณ์ไม่ได้เปลี่ยนเมื่อพรรคพลังประชารัฐประกาศตัวมาคือ“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”ไอ้ตัวนี้คือตัวหนึ่งที่เป็นหลักการที่สอดรับกับหลักการเดิมของสร้างอนาคตไทยเพราะสร้างอนาคตไทยต้องการที่จะเป็นตัวที่จะไม่อยู่ในความขัดแย้งถ้าจำได้ตั้งแต่พวกเราเปิดพรรคเราประกาศว่าไม่ใช่ซ้ายไม่ใช่ขวาแต่เราจะเป็นพรรคที่ไม่เพิ่มความขัดแย้งให้กับบ้านเมืองดังนั้นเมื่อพรรคพลังประชารัฐได้เป็นพรรคที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้งจะนำประเทศไทยเดินหน้าอุดมการณ์เราไม่ได้เปลี่ยนเป็นอุดมการณ์เดียวกันเพียงแต่ว่าสอดรับกับกติกามากขึ้นไม่มีเจตนาทิ้งใครสนธิรัตน์ยังเปิดใจถึงข้อครหาทิ้งพรรคสร้างอนาคตไทยว่าเราพยายามรวมพรรคมาหลายเดือนไม่ใช่ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นการรวมพรรคสาเหตุหลักก็ย้อนกลับที่ผมเล่าว่าเมื่อกติกามันเปลี่ยนพรรคขนาดเล็กอยู่ยากบนกติกาบัตรใบแต่การรวมพรรคยากมากๆมันไม่ใช่เรื่องความโลเลเราก็อยากเห็นการรวมพรรคมันสมูทและจบแต่เวลาลงลึกในการรวมพรรคมันเหมือนต่างคนต่างมีบ้านคนละหลังและมีสมาชิกในบ้านมีนโยบายมีจุดขายมีอุดมการณ์ทางการเมืองเวลาจะเอาบ้านสองบ้านนี้มารวมกันเป็นบ้านหลังเดียวมันดูเหมือนจะรวมกันได้แต่บางทีในบางรายละเอียดก็ไม่สามารถที่จะลงกันได้มีจุดยืนบางมุมที่มันรวมกันไม่ได้แต่เมื่อไม่ได้โดยที่เวลาที่เหลืออยู่นี้เราก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายที่จะต้องเดินหน้าที่จะทำหน้าที่เราเมื่อมันมีอุปสรรคเราจะไปสู่เป้าหมายได้ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเปลี่ยนรูปแบบดังนั้นเรียนว่าเราไม่ได้มีความโลเลการเข้าสู่พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีเป้าหมายเดิมคือไปสู่การที่เรามีโอกาสที่จะทำการเมืองตามที่เราตั้งใจ“เรื่องการทิ้งกันมันเหมือนอย่างนี้เวลาเราอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้เราก็ตกลงอยู่กันแบบนี้แต่เมื่อเราย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่สิ่งที่เราคุยกันในบ้านหลังนี้คนทุกคนอาจจะมีห้องคนละห้องอยู่ได้พอไปบ้านหลังใหม่ห้องลดน้อยลงไปหรือสภาพการนอนมันเปลี่ยนแปลงไปเราก็จะต้องเปลี่ยนสภาพไปทีนี้บางคนที่อาจจะไม่พร้อมก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะอยู่หรือไปด้วยกันไม่ได้เราพยายามส่งทุกคนใครที่ไปได้ไปลงตัวกันได้พื้นที่ไม่ทับซ้อนปัญหาไม่มีก็ทยอยกันเข้าไปท่านที่ไปไม่ได้ด้วยเหตุผลคือไม่อยากไปอย่างนี้เราก็พยายามที่จะดูว่าท่านจะเดินไปยังไงต่อผมคิดว่าเราแก้ปัญหาไปกว่าปัญหาทั้งหมดที่เรามีอยู่ผมใช้เวลามากกับการแก้ปัญหาสมาชิกของเราบรรดาว่าที่ผู้สมัครของเรามีคนที่สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้างเพราะมันเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดคงไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งใครหรือไม่ทิ้งใครแม้ตัวเราเองก็ต้องปรับตัวทั้งผู้บริหารของพรรคทั้งหมดก็ต้องปรับตัวเพื่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงดังนั้นการเปลี่ยนแปลงกระทบทุกคนแต่ถ้าเรายึดอุดมการณ์และเป้าหมายเป็นตัวตั้งเราก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ต่อไปอันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับในสิ่งเหล่านี้”พปชรไม่เหมือนเดิมสนธิรัตน์กล่าวด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐพปชรวันนี้ไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐในอดีตแต่เป็นพรรคพลังประชารัฐที่กำลังเป็นการระดมผู้คนเข้าไปอย่างเช่นที่ท่านพลอประวิตรประกาศระดมผู้คนเข้ามาในการแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งอันนี้ก็เป็นการย้อนศรกับการเมืองไทยที่เรากำลังแตกเป็นพรรคต่างๆดึงตัวกันไปดึงตัวกันมาอย่างนี้“เราเล่นการเมืองโดยไม่ได้เน้นทุนอยู่แล้วถ้าเราเล่นการเมืองโดยเน้นที่ทุนคงไม่ได้สร้างพรรคสร้างอนาคตไทยสร้างอนาคตไทยไม่มีภาพของการเป็นนายทุนที่ฟู่ฟ่าเพราะเราเป็นพรรคที่เกิดมาบนอุดมการณ์เกิดมาเพื่อต้องการทำพรรคดีๆเกิดมาเพื่อต้องการสร้างนักการเมืองน้ำดีดังนั้นเรื่องทุนไม่ใช่ปัญหาของพรรคสร้างอนาคตไทยหลายคนบอกว่าทุนหมดถ้าเราทำการโดยที่ทุนเป็นตัวตั้งนั่นก็แปลว่าเรากำลังเดินเอาการเมืองไปสู่อำนาจทุนนิยมและก็ไปสู่การที่ใช้ทุนเป็นตัวตั้งในการทำงานการเมืองซึ่งไม่ใช่แนวทางการทำงานของพวกเราอยู่แล้ว”บทบาทในพปชรส่วนบทบาทในพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์อธิบายว่าผมได้รับมอบหมายบทบาทแรกคือทีมเศรษฐกิจซึ่งอันนี้เป็นภาพลักษณ์ของทั้งผมและท่านอุตตมอยู่แล้วเราก็ไปเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคพปชรคำว่าทีมเศรษฐกิฐเราไปช่วยกันทำมีท่านมิ่งขวัญมีอาจารย์นฤมลอยู่จริงๆมีท่านวราเทพก็อยู่ในพรรคขณะนี้มีท่านอุตตมมีทางผมเข้าไปสมทบเรากำลังไปเตรียมเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคเราทำงานเป็นทีมคำว่าเศรษฐกิจก็เช่นกันมันไม่มีคำว่าคนใดคนหนึ่งเป็นกูรูเศรษฐกิจทุกเรื่องอย่างผมก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของพลังงานผมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกระทรวงพาณิชย์ที่เคยเป็นรัฐมนตรีมาเราเชี่ยวชาญในเรื่องของงานอุตสาหกรรมที่สัมพันธ์กันบางส่วนของภาคเกษตรนี่คือกรอบงานที่ผมจะลงลึกกับทางพรรคถ้าเราเอาแต่ละท่านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญนั้นมาประกอบกันพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจที่แข็งแรงมากจะเริ่มมีคนพูดว่าพรรคนี้ทีมเศรษฐกิจถือว่าเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรคการเมืองทุกพรรคพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคขนาดใหญ่ถือเป็นพรรคที่ต้องเรียกว่าเป็นพรรคระดับ ของวงการการเมืองเมื่อเขาไปแล้วผมได้รับมอบหมายเพิ่มเติมนอกจากเศรษฐกิจคือจะดูเรื่องของนโยบายการเมืองต่างๆในเรื่องของเครือข่ายการเมืองและส่วนหนึ่งผมก็ได้รับมอบมาดูพื้นที่ของการเลือกตั้งเช่นผมรับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันตกของพรรคอย่างนี้เป็นต้นซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครครบทั้งเขตเป้าหมายของเราแน่นอนคงจะต้องพยายามที่จะมีจำนวนเสียงให้มากที่สุดตามศักยภาพของพรรคผมคิดว่าพรรคพลังประชารัฐน่าจะเป็นพรรคที่มีเสียงในระดับที่มากพอจนเป็นตัวแปลทางการเมืองสำคัญหลังเลือกตั้งยังไม่พูดถึงเก้าอี้รมตเมื่อถามว่าการกลับเข้าพปชรมีการให้สัญญาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่สนธิรัตน์ตอบว่าไม่มีการคุยกันคิดว่ามันอยู่ที่พรรคประสบความสำเร็จเท่าไหร่ก่อนเวลาไปพูดถึงตำแหน่งต่างๆเร็วเกินไปที่จะพูดถ้าพรรคไม่ประสบความสำเร็จมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรในการทำงานที่เราจะไปคุยถึงสิ่งเหล่านั้น“ผมเชื่อว่าท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะดูเป้าหมายการทำงานเป็นตัวตั้งแล้วก็เดินหน้าให้พรรคประสบความสำเร็จที่สุดในการเลือกตั้งหลังเลือกตั้งก็คงทำหน้าที่ถ้าได้รับบทบาทใดถ้าเป็นฝ่ายค้านก็น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดีถ้าจะไปเป็นรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลที่ดีทำยังไงอันนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องดูกันต่อไป”สนธิรัตน์ระบุติดตามรายการ“คุยกับผมหน่อยโดยโพสต์ทูเดย์”ดำเนินรายการโดยธรรศพงศ์หิรัณย์ธนาคุณผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารโพสต์ทูเดย์ได้ทุกวันพุธเวลานทางและ,เหตุผลยุติพรรคสอท“วันที่เราตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยสอทเราต้องการเป็นความหวังของทุกคนเปรียบเหมือนเป็นขั้วที่สามทางการเมืองที่จะเป็นทางออกของประเทศไทยนั่นคือจุดเริ่มต้นการตั้งพรรคต้องยอมรับว่าเดิมที่เราตั้งพรรคอยู่บนกติกาที่คาดว่าจะเป็นบัตรใบเดียวซึ่งหลายพรรคตั้งขึ้นมาใหม่ก่อนหน้าเราก็ล้วนอยู่บนสมมติฐานตัวนี้ว่าการเลือกตั้งเป็นบัตรใบเดียวเราต้องการเป็นทางออกทางเลือกขั้วที่สามเป็นพรรคที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้แต่เมื่อกติกาการเลือกตั้งเปลี่ยนไปต้องยอมรับว่ามันเป็นความไม่ง่ายในกรณีบัตรใบ”สนธิรัตน์เล่าถึงเหตุผลการยุติพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมเปรีบบเทียบว่าเหมือนเรากำลังจะเล่นฟุตบอลแล้วกติกามันเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นเปลี่ยนแทคติกเปลี่ยนวิธีการเล่นเราก็ปรับตัวการที่จะมาพรรคพลังประชารัฐอุดมการณ์ไม่ได้เปลี่ยนเมื่อพรรคพลังประชารัฐประกาศตัวมาคือ“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”ไอ้ตัวนี้คือตัวหนึ่งที่เป็นหลักการที่สอดรับกับหลักการเดิมของสร้างอนาคตไทยเพราะสร้างอนาคตไทยต้องการที่จะเป็นตัวที่จะไม่อยู่ในความขัดแย้งถ้าจำได้ตั้งแต่พวกเราเปิดพรรคเราประกาศว่าไม่ใช่ซ้ายไม่ใช่ขวาแต่เราจะเป็นพรรคที่ไม่เพิ่มความขัดแย้งให้กับบ้านเมืองดังนั้นเมื่อพรรคพลังประชารัฐได้เป็นพรรคที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้งจะนำประเทศไทยเดินหน้าอุดมการณ์เราไม่ได้เปลี่ยนเป็นอุดมการณ์เดียวกันเพียงแต่ว่าสอดรับกับกติกามากขึ้นไม่มีเจตนาทิ้งใครสนธิรัตน์ยังเปิดใจถึงข้อครหาทิ้งพรรคสร้างอนาคตไทยว่าเราพยายามรวมพรรคมาหลายเดือนไม่ใช่ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นการรวมพรรคสาเหตุหลักก็ย้อนกลับที่ผมเล่าว่าเมื่อกติกามันเปลี่ยนพรรคขนาดเล็กอยู่ยากบนกติกาบัตรใบแต่การรวมพรรคยากมากๆมันไม่ใช่เรื่องความโลเลเราก็อยากเห็นการรวมพรรคมันสมูทและจบแต่เวลาลงลึกในการรวมพรรคมันเหมือนต่างคนต่างมีบ้านคนละหลังและมีสมาชิกในบ้านมีนโยบายมีจุดขายมีอุดมการณ์ทางการเมืองเวลาจะเอาบ้านสองบ้านนี้มารวมกันเป็นบ้านหลังเดียวมันดูเหมือนจะรวมกันได้แต่บางทีในบางรายละเอียดก็ไม่สามารถที่จะลงกันได้มีจุดยืนบางมุมที่มันรวมกันไม่ได้แต่เมื่อไม่ได้โดยที่เวลาที่เหลืออยู่นี้เราก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายที่จะต้องเดินหน้าที่จะทำหน้าที่เราเมื่อมันมีอุปสรรคเราจะไปสู่เป้าหมายได้ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเปลี่ยนรูปแบบดังนั้นเรียนว่าเราไม่ได้มีความโลเลการเข้าสู่พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีเป้าหมายเดิมคือไปสู่การที่เรามีโอกาสที่จะทำการเมืองตามที่เราตั้งใจ“เรื่องการทิ้งกันมันเหมือนอย่างนี้เวลาเราอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้เราก็ตกลงอยู่กันแบบนี้แต่เมื่อเราย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่สิ่งที่เราคุยกันในบ้านหลังนี้คนทุกคนอาจจะมีห้องคนละห้องอยู่ได้พอไปบ้านหลังใหม่ห้องลดน้อยลงไปหรือสภาพการนอนมันเปลี่ยนแปลงไปเราก็จะต้องเปลี่ยนสภาพไปทีนี้บางคนที่อาจจะไม่พร้อมก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะอยู่หรือไปด้วยกันไม่ได้เราพยายามส่งทุกคนใครที่ไปได้ไปลงตัวกันได้พื้นที่ไม่ทับซ้อนปัญหาไม่มีก็ทยอยกันเข้าไปท่านที่ไปไม่ได้ด้วยเหตุผลคือไม่อยากไปอย่างนี้เราก็พยายามที่จะดูว่าท่านจะเดินไปยังไงต่อผมคิดว่าเราแก้ปัญหาไปกว่าปัญหาทั้งหมดที่เรามีอยู่ผมใช้เวลามากกับการแก้ปัญหาสมาชิกของเราบรรดาว่าที่ผู้สมัครของเรามีคนที่สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้างเพราะมันเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดคงไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งใครหรือไม่ทิ้งใครแม้ตัวเราเองก็ต้องปรับตัวทั้งผู้บริหารของพรรคทั้งหมดก็ต้องปรับตัวเพื่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงดังนั้นการเปลี่ยนแปลงกระทบทุกคนแต่ถ้าเรายึดอุดมการณ์และเป้าหมายเป็นตัวตั้งเราก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ต่อไปอันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับในสิ่งเหล่านี้”พปชรไม่เหมือนเดิมสนธิรัตน์กล่าวด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐพปชรวันนี้ไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐในอดีตแต่เป็นพรรคพลังประชารัฐที่กำลังเป็นการระดมผู้คนเข้าไปอย่างเช่นที่ท่านพลอประวิตรประกาศระดมผู้คนเข้ามาในการแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งอันนี้ก็เป็นการย้อนศรกับการเมืองไทยที่เรากำลังแตกเป็นพรรคต่างๆดึงตัวกันไปดึงตัวกันมาอย่างนี้“เราเล่นการเมืองโดยไม่ได้เน้นทุนอยู่แล้วถ้าเราเล่นการเมืองโดยเน้นที่ทุนคงไม่ได้สร้างพรรคสร้างอนาคตไทยสร้างอนาคตไทยไม่มีภาพของการเป็นนายทุนที่ฟู่ฟ่าเพราะเราเป็นพรรคที่เกิดมาบนอุดมการณ์เกิดมาเพื่อต้องการทำพรรคดีๆเกิดมาเพื่อต้องการสร้างนักการเมืองน้ำดีดังนั้นเรื่องทุนไม่ใช่ปัญหาของพรรคสร้างอนาคตไทยหลายคนบอกว่าทุนหมดถ้าเราทำการโดยที่ทุนเป็นตัวตั้งนั่นก็แปลว่าเรากำลังเดินเอาการเมืองไปสู่อำนาจทุนนิยมและก็ไปสู่การที่ใช้ทุนเป็นตัวตั้งในการทำงานการเมืองซึ่งไม่ใช่แนวทางการทำงานของพวกเราอยู่แล้ว”บทบาทในพปชรส่วนบทบาทในพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์อธิบายว่าผมได้รับมอบหมายบทบาทแรกคือทีมเศรษฐกิจซึ่งอันนี้เป็นภาพลักษณ์ของทั้งผมและท่านอุตตมอยู่แล้วเราก็ไปเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคพปชรคำว่าทีมเศรษฐกิฐเราไปช่วยกันทำมีท่านมิ่งขวัญมีอาจารย์นฤมลอยู่จริงๆมีท่านวราเทพก็อยู่ในพรรคขณะนี้มีท่านอุตตมมีทางผมเข้าไปสมทบเรากำลังไปเตรียมเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคเราทำงานเป็นทีมคำว่าเศรษฐกิจก็เช่นกันมันไม่มีคำว่าคนใดคนหนึ่งเป็นกูรูเศรษฐกิจทุกเรื่องอย่างผมก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของพลังงานผมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกระทรวงพาณิชย์ที่เคยเป็นรัฐมนตรีมาเราเชี่ยวชาญในเรื่องของงานอุตสาหกรรมที่สัมพันธ์กันบางส่วนของภาคเกษตรนี่คือกรอบงานที่ผมจะลงลึกกับทางพรรคถ้าเราเอาแต่ละท่านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญนั้นมาประกอบกันพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจที่แข็งแรงมากจะเริ่มมีคนพูดว่าพรรคนี้ทีมเศรษฐกิจถือว่าเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรคการเมืองทุกพรรคพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคขนาดใหญ่ถือเป็นพรรคที่ต้องเรียกว่าเป็นพรรคระดับ ของวงการการเมืองเมื่อเขาไปแล้วผมได้รับมอบหมายเพิ่มเติมนอกจากเศรษฐกิจคือจะดูเรื่องของนโยบายการเมืองต่างๆในเรื่องของเครือข่ายการเมืองและส่วนหนึ่งผมก็ได้รับมอบมาดูพื้นที่ของการเลือกตั้งเช่นผมรับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันตกของพรรคอย่างนี้เป็นต้นซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครครบทั้งเขตเป้าหมายของเราแน่นอนคงจะต้องพยายามที่จะมีจำนวนเสียงให้มากที่สุดตามศักยภาพของพรรคผมคิดว่าพรรคพลังประชารัฐน่าจะเป็นพรรคที่มีเสียงในระดับที่มากพอจนเป็นตัวแปลทางการเมืองสำคัญหลังเลือกตั้งยังไม่พูดถึงเก้าอี้รมตเมื่อถามว่าการกลับเข้าพปชรมีการให้สัญญาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่สนธิรัตน์ตอบว่าไม่มีการคุยกันคิดว่ามันอยู่ที่พรรคประสบความสำเร็จเท่าไหร่ก่อนเวลาไปพูดถึงตำแหน่งต่างๆเร็วเกินไปที่จะพูดถ้าพรรคไม่ประสบความสำเร็จมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรในการทำงานที่เราจะไปคุยถึงสิ่งเหล่านั้น“ผมเชื่อว่าท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะดูเป้าหมายการทำงานเป็นตัวตั้งแล้วก็เดินหน้าให้พรรคประสบความสำเร็จที่สุดในการเลือกตั้งหลังเลือกตั้งก็คงทำหน้าที่ถ้าได้รับบทบาทใดถ้าเป็นฝ่ายค้านก็น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดีถ้าจะไปเป็นรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลที่ดีทำยังไงอันนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องดูกันต่อไป”สนธิรัตน์ระบุติดตามรายการ“คุยกับผมหน่อยโดยโพสต์ทูเดย์”ดำเนินรายการโดยธรรศพงศ์หิรัณย์ธนาคุณผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารโพสต์ทูเดย์ได้ทุกวันพุธเวลานทางและ.
สลากกินแบ่ง1สิงหาคม2564 icon
เหตุผลยุติพรรคสอท“วันที่เราตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยสอทเราต้องการเป็นความหวังของทุกคนเปรียบเหมือนเป็นขั้วที่สามทางการเมืองที่จะเป็นทางออกของประเทศไทยนั่นคือจุดเริ่มต้นการตั้งพรรคต้องยอมรับว่าเดิมที่เราตั้งพรรคอยู่บนกติกาที่คาดว่าจะเป็นบัตรใบเดียวซึ่งหลายพรรคตั้งขึ้นมาใหม่ก่อนหน้าเราก็ล้วนอยู่บนสมมติฐานตัวนี้ว่าการเลือกตั้งเป็นบัตรใบเดียวเราต้องการเป็นทางออกทางเลือกขั้วที่สามเป็นพรรคที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้แต่เมื่อกติกาการเลือกตั้งเปลี่ยนไปต้องยอมรับว่ามันเป็นความไม่ง่ายในกรณีบัตรใบ”สนธิรัตน์เล่าถึงเหตุผลการยุติพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมเปรีบบเทียบว่าเหมือนเรากำลังจะเล่นฟุตบอลแล้วกติกามันเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นเปลี่ยนแทคติกเปลี่ยนวิธีการเล่นเราก็ปรับตัวการที่จะมาพรรคพลังประชารัฐอุดมการณ์ไม่ได้เปลี่ยนเมื่อพรรคพลังประชารัฐประกาศตัวมาคือ“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”ไอ้ตัวนี้คือตัวหนึ่งที่เป็นหลักการที่สอดรับกับหลักการเดิมของสร้างอนาคตไทยเพราะสร้างอนาคตไทยต้องการที่จะเป็นตัวที่จะไม่อยู่ในความขัดแย้งถ้าจำได้ตั้งแต่พวกเราเปิดพรรคเราประกาศว่าไม่ใช่ซ้ายไม่ใช่ขวาแต่เราจะเป็นพรรคที่ไม่เพิ่มความขัดแย้งให้กับบ้านเมืองดังนั้นเมื่อพรรคพลังประชารัฐได้เป็นพรรคที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้งจะนำประเทศไทยเดินหน้าอุดมการณ์เราไม่ได้เปลี่ยนเป็นอุดมการณ์เดียวกันเพียงแต่ว่าสอดรับกับกติกามากขึ้นไม่มีเจตนาทิ้งใครสนธิรัตน์ยังเปิดใจถึงข้อครหาทิ้งพรรคสร้างอนาคตไทยว่าเราพยายามรวมพรรคมาหลายเดือนไม่ใช่ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นการรวมพรรคสาเหตุหลักก็ย้อนกลับที่ผมเล่าว่าเมื่อกติกามันเปลี่ยนพรรคขนาดเล็กอยู่ยากบนกติกาบัตรใบแต่การรวมพรรคยากมากๆมันไม่ใช่เรื่องความโลเลเราก็อยากเห็นการรวมพรรคมันสมูทและจบแต่เวลาลงลึกในการรวมพรรคมันเหมือนต่างคนต่างมีบ้านคนละหลังและมีสมาชิกในบ้านมีนโยบายมีจุดขายมีอุดมการณ์ทางการเมืองเวลาจะเอาบ้านสองบ้านนี้มารวมกันเป็นบ้านหลังเดียวมันดูเหมือนจะรวมกันได้แต่บางทีในบางรายละเอียดก็ไม่สามารถที่จะลงกันได้มีจุดยืนบางมุมที่มันรวมกันไม่ได้แต่เมื่อไม่ได้โดยที่เวลาที่เหลืออยู่นี้เราก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายที่จะต้องเดินหน้าที่จะทำหน้าที่เราเมื่อมันมีอุปสรรคเราจะไปสู่เป้าหมายได้ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเปลี่ยนรูปแบบดังนั้นเรียนว่าเราไม่ได้มีความโลเลการเข้าสู่พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีเป้าหมายเดิมคือไปสู่การที่เรามีโอกาสที่จะทำการเมืองตามที่เราตั้งใจ“เรื่องการทิ้งกันมันเหมือนอย่างนี้เวลาเราอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้เราก็ตกลงอยู่กันแบบนี้แต่เมื่อเราย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่สิ่งที่เราคุยกันในบ้านหลังนี้คนทุกคนอาจจะมีห้องคนละห้องอยู่ได้พอไปบ้านหลังใหม่ห้องลดน้อยลงไปหรือสภาพการนอนมันเปลี่ยนแปลงไปเราก็จะต้องเปลี่ยนสภาพไปทีนี้บางคนที่อาจจะไม่พร้อมก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะอยู่หรือไปด้วยกันไม่ได้เราพยายามส่งทุกคนใครที่ไปได้ไปลงตัวกันได้พื้นที่ไม่ทับซ้อนปัญหาไม่มีก็ทยอยกันเข้าไปท่านที่ไปไม่ได้ด้วยเหตุผลคือไม่อยากไปอย่างนี้เราก็พยายามที่จะดูว่าท่านจะเดินไปยังไงต่อผมคิดว่าเราแก้ปัญหาไปกว่าปัญหาทั้งหมดที่เรามีอยู่ผมใช้เวลามากกับการแก้ปัญหาสมาชิกของเราบรรดาว่าที่ผู้สมัครของเรามีคนที่สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้างเพราะมันเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดคงไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งใครหรือไม่ทิ้งใครแม้ตัวเราเองก็ต้องปรับตัวทั้งผู้บริหารของพรรคทั้งหมดก็ต้องปรับตัวเพื่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงดังนั้นการเปลี่ยนแปลงกระทบทุกคนแต่ถ้าเรายึดอุดมการณ์และเป้าหมายเป็นตัวตั้งเราก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ต่อไปอันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับในสิ่งเหล่านี้”พปชรไม่เหมือนเดิมสนธิรัตน์กล่าวด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐพปชรวันนี้ไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐในอดีตแต่เป็นพรรคพลังประชารัฐที่กำลังเป็นการระดมผู้คนเข้าไปอย่างเช่นที่ท่านพลอประวิตรประกาศระดมผู้คนเข้ามาในการแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งอันนี้ก็เป็นการย้อนศรกับการเมืองไทยที่เรากำลังแตกเป็นพรรคต่างๆดึงตัวกันไปดึงตัวกันมาอย่างนี้“เราเล่นการเมืองโดยไม่ได้เน้นทุนอยู่แล้วถ้าเราเล่นการเมืองโดยเน้นที่ทุนคงไม่ได้สร้างพรรคสร้างอนาคตไทยสร้างอนาคตไทยไม่มีภาพของการเป็นนายทุนที่ฟู่ฟ่าเพราะเราเป็นพรรคที่เกิดมาบนอุดมการณ์เกิดมาเพื่อต้องการทำพรรคดีๆเกิดมาเพื่อต้องการสร้างนักการเมืองน้ำดีดังนั้นเรื่องทุนไม่ใช่ปัญหาของพรรคสร้างอนาคตไทยหลายคนบอกว่าทุนหมดถ้าเราทำการโดยที่ทุนเป็นตัวตั้งนั่นก็แปลว่าเรากำลังเดินเอาการเมืองไปสู่อำนาจทุนนิยมและก็ไปสู่การที่ใช้ทุนเป็นตัวตั้งในการทำงานการเมืองซึ่งไม่ใช่แนวทางการทำงานของพวกเราอยู่แล้ว”บทบาทในพปชรส่วนบทบาทในพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์อธิบายว่าผมได้รับมอบหมายบทบาทแรกคือทีมเศรษฐกิจซึ่งอันนี้เป็นภาพลักษณ์ของทั้งผมและท่านอุตตมอยู่แล้วเราก็ไปเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคพปชรคำว่าทีมเศรษฐกิฐเราไปช่วยกันทำมีท่านมิ่งขวัญมีอาจารย์นฤมลอยู่จริงๆมีท่านวราเทพก็อยู่ในพรรคขณะนี้มีท่านอุตตมมีทางผมเข้าไปสมทบเรากำลังไปเตรียมเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคเราทำงานเป็นทีมคำว่าเศรษฐกิจก็เช่นกันมันไม่มีคำว่าคนใดคนหนึ่งเป็นกูรูเศรษฐกิจทุกเรื่องอย่างผมก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของพลังงานผมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกระทรวงพาณิชย์ที่เคยเป็นรัฐมนตรีมาเราเชี่ยวชาญในเรื่องของงานอุตสาหกรรมที่สัมพันธ์กันบางส่วนของภาคเกษตรนี่คือกรอบงานที่ผมจะลงลึกกับทางพรรคถ้าเราเอาแต่ละท่านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญนั้นมาประกอบกันพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจที่แข็งแรงมากจะเริ่มมีคนพูดว่าพรรคนี้ทีมเศรษฐกิจถือว่าเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรคการเมืองทุกพรรคพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคขนาดใหญ่ถือเป็นพรรคที่ต้องเรียกว่าเป็นพรรคระดับ ของวงการการเมืองเมื่อเขาไปแล้วผมได้รับมอบหมายเพิ่มเติมนอกจากเศรษฐกิจคือจะดูเรื่องของนโยบายการเมืองต่างๆในเรื่องของเครือข่ายการเมืองและส่วนหนึ่งผมก็ได้รับมอบมาดูพื้นที่ของการเลือกตั้งเช่นผมรับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันตกของพรรคอย่างนี้เป็นต้นซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครครบทั้งเขตเป้าหมายของเราแน่นอนคงจะต้องพยายามที่จะมีจำนวนเสียงให้มากที่สุดตามศักยภาพของพรรคผมคิดว่าพรรคพลังประชารัฐน่าจะเป็นพรรคที่มีเสียงในระดับที่มากพอจนเป็นตัวแปลทางการเมืองสำคัญหลังเลือกตั้งยังไม่พูดถึงเก้าอี้รมตเมื่อถามว่าการกลับเข้าพปชรมีการให้สัญญาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่สนธิรัตน์ตอบว่าไม่มีการคุยกันคิดว่ามันอยู่ที่พรรคประสบความสำเร็จเท่าไหร่ก่อนเวลาไปพูดถึงตำแหน่งต่างๆเร็วเกินไปที่จะพูดถ้าพรรคไม่ประสบความสำเร็จมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรในการทำงานที่เราจะไปคุยถึงสิ่งเหล่านั้น“ผมเชื่อว่าท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะดูเป้าหมายการทำงานเป็นตัวตั้งแล้วก็เดินหน้าให้พรรคประสบความสำเร็จที่สุดในการเลือกตั้งหลังเลือกตั้งก็คงทำหน้าที่ถ้าได้รับบทบาทใดถ้าเป็นฝ่ายค้านก็น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดีถ้าจะไปเป็นรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลที่ดีทำยังไงอันนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องดูกันต่อไป”สนธิรัตน์ระบุติดตามรายการ“คุยกับผมหน่อยโดยโพสต์ทูเดย์”ดำเนินรายการโดยธรรศพงศ์หิรัณย์ธนาคุณผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารโพสต์ทูเดย์ได้ทุกวันพุธเวลานทางและ,เหตุผลยุติพรรคสอท“วันที่เราตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยสอทเราต้องการเป็นความหวังของทุกคนเปรียบเหมือนเป็นขั้วที่สามทางการเมืองที่จะเป็นทางออกของประเทศไทยนั่นคือจุดเริ่มต้นการตั้งพรรคต้องยอมรับว่าเดิมที่เราตั้งพรรคอยู่บนกติกาที่คาดว่าจะเป็นบัตรใบเดียวซึ่งหลายพรรคตั้งขึ้นมาใหม่ก่อนหน้าเราก็ล้วนอยู่บนสมมติฐานตัวนี้ว่าการเลือกตั้งเป็นบัตรใบเดียวเราต้องการเป็นทางออกทางเลือกขั้วที่สามเป็นพรรคที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้แต่เมื่อกติกาการเลือกตั้งเปลี่ยนไปต้องยอมรับว่ามันเป็นความไม่ง่ายในกรณีบัตรใบ”สนธิรัตน์เล่าถึงเหตุผลการยุติพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมเปรีบบเทียบว่าเหมือนเรากำลังจะเล่นฟุตบอลแล้วกติกามันเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นเปลี่ยนแทคติกเปลี่ยนวิธีการเล่นเราก็ปรับตัวการที่จะมาพรรคพลังประชารัฐอุดมการณ์ไม่ได้เปลี่ยนเมื่อพรรคพลังประชารัฐประกาศตัวมาคือ“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”ไอ้ตัวนี้คือตัวหนึ่งที่เป็นหลักการที่สอดรับกับหลักการเดิมของสร้างอนาคตไทยเพราะสร้างอนาคตไทยต้องการที่จะเป็นตัวที่จะไม่อยู่ในความขัดแย้งถ้าจำได้ตั้งแต่พวกเราเปิดพรรคเราประกาศว่าไม่ใช่ซ้ายไม่ใช่ขวาแต่เราจะเป็นพรรคที่ไม่เพิ่มความขัดแย้งให้กับบ้านเมืองดังนั้นเมื่อพรรคพลังประชารัฐได้เป็นพรรคที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้งจะนำประเทศไทยเดินหน้าอุดมการณ์เราไม่ได้เปลี่ยนเป็นอุดมการณ์เดียวกันเพียงแต่ว่าสอดรับกับกติกามากขึ้นไม่มีเจตนาทิ้งใครสนธิรัตน์ยังเปิดใจถึงข้อครหาทิ้งพรรคสร้างอนาคตไทยว่าเราพยายามรวมพรรคมาหลายเดือนไม่ใช่ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นการรวมพรรคสาเหตุหลักก็ย้อนกลับที่ผมเล่าว่าเมื่อกติกามันเปลี่ยนพรรคขนาดเล็กอยู่ยากบนกติกาบัตรใบแต่การรวมพรรคยากมากๆมันไม่ใช่เรื่องความโลเลเราก็อยากเห็นการรวมพรรคมันสมูทและจบแต่เวลาลงลึกในการรวมพรรคมันเหมือนต่างคนต่างมีบ้านคนละหลังและมีสมาชิกในบ้านมีนโยบายมีจุดขายมีอุดมการณ์ทางการเมืองเวลาจะเอาบ้านสองบ้านนี้มารวมกันเป็นบ้านหลังเดียวมันดูเหมือนจะรวมกันได้แต่บางทีในบางรายละเอียดก็ไม่สามารถที่จะลงกันได้มีจุดยืนบางมุมที่มันรวมกันไม่ได้แต่เมื่อไม่ได้โดยที่เวลาที่เหลืออยู่นี้เราก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายที่จะต้องเดินหน้าที่จะทำหน้าที่เราเมื่อมันมีอุปสรรคเราจะไปสู่เป้าหมายได้ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเปลี่ยนรูปแบบดังนั้นเรียนว่าเราไม่ได้มีความโลเลการเข้าสู่พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีเป้าหมายเดิมคือไปสู่การที่เรามีโอกาสที่จะทำการเมืองตามที่เราตั้งใจ“เรื่องการทิ้งกันมันเหมือนอย่างนี้เวลาเราอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้เราก็ตกลงอยู่กันแบบนี้แต่เมื่อเราย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่สิ่งที่เราคุยกันในบ้านหลังนี้คนทุกคนอาจจะมีห้องคนละห้องอยู่ได้พอไปบ้านหลังใหม่ห้องลดน้อยลงไปหรือสภาพการนอนมันเปลี่ยนแปลงไปเราก็จะต้องเปลี่ยนสภาพไปทีนี้บางคนที่อาจจะไม่พร้อมก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะอยู่หรือไปด้วยกันไม่ได้เราพยายามส่งทุกคนใครที่ไปได้ไปลงตัวกันได้พื้นที่ไม่ทับซ้อนปัญหาไม่มีก็ทยอยกันเข้าไปท่านที่ไปไม่ได้ด้วยเหตุผลคือไม่อยากไปอย่างนี้เราก็พยายามที่จะดูว่าท่านจะเดินไปยังไงต่อผมคิดว่าเราแก้ปัญหาไปกว่าปัญหาทั้งหมดที่เรามีอยู่ผมใช้เวลามากกับการแก้ปัญหาสมาชิกของเราบรรดาว่าที่ผู้สมัครของเรามีคนที่สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้างเพราะมันเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดคงไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งใครหรือไม่ทิ้งใครแม้ตัวเราเองก็ต้องปรับตัวทั้งผู้บริหารของพรรคทั้งหมดก็ต้องปรับตัวเพื่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงดังนั้นการเปลี่ยนแปลงกระทบทุกคนแต่ถ้าเรายึดอุดมการณ์และเป้าหมายเป็นตัวตั้งเราก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ต่อไปอันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับในสิ่งเหล่านี้”พปชรไม่เหมือนเดิมสนธิรัตน์กล่าวด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐพปชรวันนี้ไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐในอดีตแต่เป็นพรรคพลังประชารัฐที่กำลังเป็นการระดมผู้คนเข้าไปอย่างเช่นที่ท่านพลอประวิตรประกาศระดมผู้คนเข้ามาในการแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งอันนี้ก็เป็นการย้อนศรกับการเมืองไทยที่เรากำลังแตกเป็นพรรคต่างๆดึงตัวกันไปดึงตัวกันมาอย่างนี้“เราเล่นการเมืองโดยไม่ได้เน้นทุนอยู่แล้วถ้าเราเล่นการเมืองโดยเน้นที่ทุนคงไม่ได้สร้างพรรคสร้างอนาคตไทยสร้างอนาคตไทยไม่มีภาพของการเป็นนายทุนที่ฟู่ฟ่าเพราะเราเป็นพรรคที่เกิดมาบนอุดมการณ์เกิดมาเพื่อต้องการทำพรรคดีๆเกิดมาเพื่อต้องการสร้างนักการเมืองน้ำดีดังนั้นเรื่องทุนไม่ใช่ปัญหาของพรรคสร้างอนาคตไทยหลายคนบอกว่าทุนหมดถ้าเราทำการโดยที่ทุนเป็นตัวตั้งนั่นก็แปลว่าเรากำลังเดินเอาการเมืองไปสู่อำนาจทุนนิยมและก็ไปสู่การที่ใช้ทุนเป็นตัวตั้งในการทำงานการเมืองซึ่งไม่ใช่แนวทางการทำงานของพวกเราอยู่แล้ว”บทบาทในพปชรส่วนบทบาทในพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์อธิบายว่าผมได้รับมอบหมายบทบาทแรกคือทีมเศรษฐกิจซึ่งอันนี้เป็นภาพลักษณ์ของทั้งผมและท่านอุตตมอยู่แล้วเราก็ไปเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคพปชรคำว่าทีมเศรษฐกิฐเราไปช่วยกันทำมีท่านมิ่งขวัญมีอาจารย์นฤมลอยู่จริงๆมีท่านวราเทพก็อยู่ในพรรคขณะนี้มีท่านอุตตมมีทางผมเข้าไปสมทบเรากำลังไปเตรียมเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคเราทำงานเป็นทีมคำว่าเศรษฐกิจก็เช่นกันมันไม่มีคำว่าคนใดคนหนึ่งเป็นกูรูเศรษฐกิจทุกเรื่องอย่างผมก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของพลังงานผมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกระทรวงพาณิชย์ที่เคยเป็นรัฐมนตรีมาเราเชี่ยวชาญในเรื่องของงานอุตสาหกรรมที่สัมพันธ์กันบางส่วนของภาคเกษตรนี่คือกรอบงานที่ผมจะลงลึกกับทางพรรคถ้าเราเอาแต่ละท่านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญนั้นมาประกอบกันพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจที่แข็งแรงมากจะเริ่มมีคนพูดว่าพรรคนี้ทีมเศรษฐกิจถือว่าเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรคการเมืองทุกพรรคพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคขนาดใหญ่ถือเป็นพรรคที่ต้องเรียกว่าเป็นพรรคระดับ ของวงการการเมืองเมื่อเขาไปแล้วผมได้รับมอบหมายเพิ่มเติมนอกจากเศรษฐกิจคือจะดูเรื่องของนโยบายการเมืองต่างๆในเรื่องของเครือข่ายการเมืองและส่วนหนึ่งผมก็ได้รับมอบมาดูพื้นที่ของการเลือกตั้งเช่นผมรับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันตกของพรรคอย่างนี้เป็นต้นซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครครบทั้งเขตเป้าหมายของเราแน่นอนคงจะต้องพยายามที่จะมีจำนวนเสียงให้มากที่สุดตามศักยภาพของพรรคผมคิดว่าพรรคพลังประชารัฐน่าจะเป็นพรรคที่มีเสียงในระดับที่มากพอจนเป็นตัวแปลทางการเมืองสำคัญหลังเลือกตั้งยังไม่พูดถึงเก้าอี้รมตเมื่อถามว่าการกลับเข้าพปชรมีการให้สัญญาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่สนธิรัตน์ตอบว่าไม่มีการคุยกันคิดว่ามันอยู่ที่พรรคประสบความสำเร็จเท่าไหร่ก่อนเวลาไปพูดถึงตำแหน่งต่างๆเร็วเกินไปที่จะพูดถ้าพรรคไม่ประสบความสำเร็จมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรในการทำงานที่เราจะไปคุยถึงสิ่งเหล่านั้น“ผมเชื่อว่าท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะดูเป้าหมายการทำงานเป็นตัวตั้งแล้วก็เดินหน้าให้พรรคประสบความสำเร็จที่สุดในการเลือกตั้งหลังเลือกตั้งก็คงทำหน้าที่ถ้าได้รับบทบาทใดถ้าเป็นฝ่ายค้านก็น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดีถ้าจะไปเป็นรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลที่ดีทำยังไงอันนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องดูกันต่อไป”สนธิรัตน์ระบุติดตามรายการ“คุยกับผมหน่อยโดยโพสต์ทูเดย์”ดำเนินรายการโดยธรรศพงศ์หิรัณย์ธนาคุณผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารโพสต์ทูเดย์ได้ทุกวันพุธเวลานทางและ.
zdc icon
zdc
ยังไม่สามารถให้ข้อมูลในเร็ววันนี้ได้ส่วนของกลางที่เป็นซิลิโคนได้ตรวจสอบตั้งแต่วันแรก ที่พบศพแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยยังไม่พบว่ามีหมายเลขผลิตภัณฑ์ล็อตนี้อยู่ในประเทศไทย,ตั้งป้อมยิงไกลบอลแฉลบกองหลังของฟิลิปปินส์เสียบเสาสองตุงตาข่ายให้เจ้าหนูไทยหนีห่าง นาที ทีมชาติไทยที่เริ่มครองบอลได้ดีมากกว่ามีจังหวะลุ้นอีกครั้ง.
หวยเม็ดเดียว icon
วิธีง่ายๆเลยครับสามารถสวดมนต์หรือบูชาพระที่บ้านด้วยพวงมาลัยสีเหลืองช่วงก่อนเที่ยงครับ หรือสำหรับผู้ที่ตั้งใจจะจัดโต๊ะไหว้ดาวพฤหัสแนะนำเป็นเวลานหันหน้าผู้ไหว้ไปทางทิศตะวันตก,นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา กยศ เปิดเผยว่า ขณะนี้ร่างพระราชบัญญัติกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ฉบับที่ พศ ที่วุฒิสภาได้มีการแก้ไขเพิ่มเติม.
ผลทีมชาติไทย icon
โทโดโรกิก็ตกใจและคิดกับตัวเองว่า “ฉันน่าเกลียดมากเมื่อเทียบกับคนอื่น ๆ” หญิงสาววัย ปีกล่าวว่าในขณะที่คนส่วนใหญ่หันมาทำศัลยกรรมเพื่อทำให้ตัวเองมีเสน่ห์,เบื้องต้นเจ็บ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ จำนวน ราย.
ตรวจหวย 16 มีนาคม 64 icon
ผลิตหนังสือ เช่น ขอฝันใฝ่ในฝันอันเหลือเชื่อ และ ขุนศึก ศักดินา และพญาอินทรีย์,พระคันธราช ออกจากวัดพระนารายณ์มหาราช วรวิหาร มายังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้สรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล จนเสร็จสิ้นเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งทางจังหวัดจะได้มีการประชุมหารือเพื่อกำหนดพิธีการและรูปแบบงานอีกครั้งและจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ขอประกาศให้ทุกพื้นที่งดกิจกรรมการสาดน้ำ.
หวย ดาวโจนส์ วัน นี้ icon
มีคำสั่งปลด พลตตไพศาล ลือสมบูรณ์,นายชูวิทย์ ฟ้องร้อง นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เป็นจำเลย ในข้อหาแจ้งความเท็จ สร้างหลักฐานเท็จ และหมิ่นประมาท.
สินีนาฏ วงศ์วชิราภักดิ์ หายไปไหน icon
จัดจำหน่ายส่งขายทั่วประเทศมานานแล้ว’ตำรวจสอบสวนกลาง โดย ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม,ถ้าก็ไม่อึดอัดค่ะ.
ศลิษา สิงหเสนี icon
หรือว่าเป็นลอตเตอรี่ของลูกค่าที่ถูกรางวัล,นายชัชชาติสิทธิพันธุ์ผู้สมัครหมายเลข ในนามอิสระ.
ผลหวยมาเลย์ย้อนหลัง 2564 icon
ช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ มิย มีคนคลิกชมเกิน,ที่ อจัตุรัส เกิดน้ำป่าหลากเข้าท่วมพื้นที่ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา.
ผลบอลอาเจน icon
ขณะที่เมื่อวันที่ กรกฎาคม ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐได้ทำลายอาวุธเคมีลอตสุดท้ายในสต็อกแล้ว ซึ่งเป็นการยุติความพยายามที่ดำเนินมาหลายทศวรรษเพื่อกำจัดอาวุธร้ายแรงดังกล่าวที่ถูกใช้อย่างมากเป็นครั้งแรกในสงครามโลกครั้งที่ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตาม อนุสัญญาห้ามครอบครองอาวุธเคมี ซึ่งวุฒิสภาสหรัฐฯ ลงสัตยาบันในปี ซึ่ง สหรัฐและประเทศอื่น ๆ ที่ร่วมลงนามจะต้องทำลายคลังอาวุธเคมีภายในวันที่,เปิดเผยว่า หลังจากทีมมวยสากลหญิงชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ รวม รุ่น ได้เดินทางฝึกซ้อมที่ประเทศคาซัคสถาน.
ไฮ ไล ท์ ฟุตบอล ย้อน หลัง icon
โดยได้ออกประกาศของดและขอความร่วมมือจากผู้โดยสารในเรื่องการใช้ห้องสุขา ตลอดจนออกระเบียบวิธีปฏิบัติสำหรับพนักงานขบวนรถไว้อย่างชัดเจน,นายกฤษณ์ หรือเป็ด.
บอล บา ซ่า วัน นี้ icon
การที่อุ๊งอิ๊งเรียนจบก็แสดงว่ามีความรู้จึงผ่านการทดสอบจากคณาจารย์ผู้สอนมากกว่า ท่าน ยกเว้นอาจารย์ท่านนี้จะบอกว่าอาจารย์ที่สอนคณะรัฐศาสตร์ตั้งแต่ปี ถึงปี รวมหัวกันโกงช่วยอุ๊งอิ๊งจนเรียนจบภายใน ปีครึ่งอุ๊งอิ๊งเป็นคนไทยมีคุณสมบัติครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ,ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดราชบุรี หรือภารกิจอื่นๆ ในการที่จะพาพรรคเดินไปข้างหน้าต่อไปผู้สื่อข่าวถามว่า จากปัญหาที่เกิดขึ้นถือว่าได้พูดคุยทำความเข้าใจแล้วหรือไม่ กับสมาชิกพรรคที่ยังไม่เข้าใจหรือพยายามกดดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในพรรค.
ผล บอล พ รี เมีย ลีก เมื่อ คืน icon
เด็ก คนพิการ ผู้สูงอายุ การเข้าถึงและการได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลยังมีข้อจำกัด สสส ร่วมกับ บริษัท ซีนเนอร์ยี่ อินโนเวชั่น จำกัด ริเริ่มโครงการพัฒนารูปแบบการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ จัดประกวดผลงานนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ ภายใต้แนวคิด “ สุขล้ำ,ภายหลังเสร็จสิ้นนายชัยเปิดเผยสาระสำคัญจากการหารือ.
พ รี เมีย ร ลีก อังกฤษ icon
อันนี้ก็จะได้ประโยชน์ทั้งในเรื่องของการพัฒนาฝีมือการทอผ้า เป็นอัตลักษณ์เอกลักษณ์ของผ้าทอของจังหวัดปทุมธานี ต่อยอดภูมิปัญญา ทำให้เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับประชาชนภายในจังหวัดอีกด้วยด้านนสฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า จังหวัดปทุมธานีได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลส่งเสริมและสนับสนุนการใช้และสวมใส่ผ้าไทย,อันนี้ก็จะได้ประโยชน์ทั้งในเรื่องของการพัฒนาฝีมือการทอผ้า เป็นอัตลักษณ์เอกลักษณ์ของผ้าทอของจังหวัดปทุมธานี ต่อยอดภูมิปัญญา ทำให้เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับประชาชนภายในจังหวัดอีกด้วยด้านนสฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า จังหวัดปทุมธานีได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลส่งเสริมและสนับสนุนการใช้และสวมใส่ผ้าไทย.
ตาราง บุ น เด ส ลี กา ล่าสุด icon
ซึ่งถ้าผิดก็ต้องยกเลิก,ตั้งอยู่หมู่ ตวิสัยเหนือ อเมืองชุมพร.
ผล ฟุตบอล โลก รอบ คัดเลือก ล่าสุด icon
“ก็มีไปเรียนภาษาอังกฤษเพิ่ม หัวเราะ รู้สึกว่าน่าจะมีสื่อมาถามเยอะ และต้องมีคอนเท้นต์กับทาง ด้วย ก็ต้องเตรียมสคริปต์นิดนึงครับ”แต่ก็พร้อมที่จะเจอสื่อเมืองนอกแล้วใช่ไหม “พร้อมมากๆ,ดังเรื่องราวของสาวคนหนึ่งที่นักโภชนาการออกมาเล่าเป็นอุทาหรณ์ในรายการ.
ค ลิบ ผล บอล icon
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวไต้หวันได้โพสต์ภาพร้านอาหารแห่งหนึ่งในช่วงตรุษจีน ซึ่งสิ่งที่ดูแปลกประหลาดคือ มี “ห้องน้ำพกพาสำหรับเด็ก” วางอยู่ระหว่างโต๊ะ,โทรศัพท์ไปหา จนมาเห็นข่าวและไล่เรียงภายหลัง จึงรู้ว่าเบอร์ที่ พีพีทีวี โทรไป เป็นเบอร์เก่า ที่เขาไม่ได้ใช้แล้วด้านนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ผู้สมัคร สสกทม เขต พรรคเพื่อไทย บอกว่าทราบเรื่องการซื้อเสียงในพื้นที่เช่นกัน.
เกาหลีบอลโลก icon
เมตรทึ่งฉลามเหินฟ้า – เดลีเมล์ รายงานเบื้องหลังคลิปชวนทึ่ง นาทีฉลามขาวกระโจนงับเหยื่อขึ้นเหนือน้ำสูงถึง เมตร,ดีใจมากๆ เพราะเราก็ทำงานหนักมาก”“ช่วงระยะเวลาก่อนหน้านั้นจะมีการอบรมกอส ทุลักทุเลมากต้องฝึกความอดทน ฝึกความเข้มแข็ง ฝึกการอยู่กลางแจ้ง แรงกดดันต่างๆ ตอนช่วงอบรมก็ขาเดี้ยงด้วย เดินไม่ได้.
วอลเลย์บอลอังกฤษ icon
ดีเอสอาร์ ซึ่งอยู่ระหว่างหารือกันเพิ่มเติมทั้งนี้แม้เศรษฐกิจไทยทยอยฟื้นตัว แต่ ธปท ได้มีมาตรการดูแลหนี้เหมาะสมอย่างยั่งยืน,เพื่อเซ็นสัญญากับแข้งรายนี้โดยพวกเขาเชื่อว่าการประเมินราคา ฮอยลุนด์ ที่ ล้านยูโร ราว พันล้านบาท นั้นเกินความเป็นจริง และพร้อมถอนตัสออกจากดีลหากข้อเสนอของพวกเขาโดนปฏิเสธ.
ไทยสหรัฐวอลเลย์บอล icon
โดยส่วนหนึ่งระบุว่าเคยมีคนเจอเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันมาแล้ว พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่จัดการพ่อค้ารายดังกล่าว,มีดังนี้วันที่ กันยายน ภาคเหนือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม ขอนแก่น ชัยภูมิ กาฬสินธุ์ มุกดาหาร มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ และสุรินทร์ภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราดสำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง.
ผล บอล สด แมน ซิตี้ icon
สถานที่พักเอกชน และแยกจากผู้อื่นภายใต้การกำกับดูแลของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ เป็นเวลา วันทั้งนี้ ให้ผู้เดินทางเข้าจังหวัดน่านทุกคนดำเนินการ กรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มประเมินความเสี่ยงผู้เดินทางเข้าออกพื้นที่จังหวัดน่าน,ทุกเทศกาลทั้งคู่จะส่งรูปแลกกันผ่านไลน์หรือแสดงความยินดีกับพวกเขาด้วยข้อความ พร้อมมักลงท้ายด้วยคำว่า “คิดถึง”ล่าสุด.
ผลบอลต่างประเทศวันนี้ icon
มันหดหู่,“สองฝั่งเจ้าพระยา” อำเภอพระประแดง และศูนย์คุมประพฤติภาคประชาชน.
ลีก อังกฤษ 2 icon
ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีไปกล่าวแก่ราษฎรที่ประสบเหตุอุทกภัยและผู้ที่ได้รับผลกระทบรวมถึงเจ้าหน้าที่ ให้รับทราบและลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทานไปมอบแก่ราษฎรในพื้นที่ตำบลบุพราหมณ์อำเภอนาดี พร้อมกับพูดคุยให้กำลังใจ ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้จังหวัดปราจีนบุรี แบ่งการปกครองออกเป็น อำเภอ ตำบล หมู่บ้านได้รับอิทธิพลจากพายุโซนร้อนอ่อนตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแผ่ปกคลุมเมื่อวันที่ พฤศจิกายน ทำให้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันในพื้นที่อำเภอนาดีและเขตรอยต่ออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และทับลาน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่ม,ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีไปกล่าวแก่ราษฎรที่ประสบเหตุอุทกภัยและผู้ที่ได้รับผลกระทบรวมถึงเจ้าหน้าที่ ให้รับทราบและลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทานไปมอบแก่ราษฎรในพื้นที่ตำบลบุพราหมณ์อำเภอนาดี พร้อมกับพูดคุยให้กำลังใจ ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้จังหวัดปราจีนบุรี แบ่งการปกครองออกเป็น อำเภอ ตำบล หมู่บ้านได้รับอิทธิพลจากพายุโซนร้อนอ่อนตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแผ่ปกคลุมเมื่อวันที่ พฤศจิกายน ทำให้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันในพื้นที่อำเภอนาดีและเขตรอยต่ออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และทับลาน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่ม.